Đăng ký nhãn hiệu tại Sudan

Đăng ký nhãn hiệu tại Sudan là điều cực kì cần thiết. Sudan đã từng được coi là nền kinh tế phát triển nhanh thứ 17 trên thế giới, và sự phát triển nhanh chóng của đất nước phần lớn đến từ lợi nhuận từ dầu mỏ ngay cả khi phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Sudan.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Sudan

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Sudan bao gồm:

 • Đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Thông tin chi tiết của người nộp đơn (tên, quốc tịch, địa chỉ,…);
 • Thông tin chi tiết của người đại diện hoặc luật sư (tên, quốc tịch, địa chỉ,…);
 • Phân loại hàng hóa và/hoặc dịch vụ;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Các giấy tờ ưu tiên (Nếu có);
 • Phí theo quy định;
 • Các tài liệu cần thiết khác.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Sudan

Để được bảo hộ nhãn hiệu tại Sudan, người nộp đơn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của họ cho Văn phòng nhãn hiệu tại Sudan.

Các thẩm định viên sẽ kiểm tra cẩn thận nhãn hiệu dự định đăng ký thông qua các cuộc thẩm định về mặt hình thức, kiểm tra tính phân biệt và kiểm tra, tra cứu nhãn hiệu trùng hoặc tương tự trong hệ thống.

Nếu có bất kỳ sai sót nào trong đơn đăng ký nhãn hiệu, đơn đăng ký sẽ có khả năng bị từ chối.

Nếu đơn đăng ký bị từ chối, người nộp đơn có thể khiếu nại quyết định từ chối đó lên Cơ quan đăng ký để xem xét lại lí do từ chối và kháng cáo lại.

Trong trường hợp đơn kháng cáo bị từ chối một lần nữa, người nộp đơn có thể tiếp tục kháng cáo sự từ chối đó lên tòa án.

Thời kỳ công bố và phản đối

Nếu không có vấn đề gì và Cơ quan đăng ký cho rằng nhãn hiệu dự định đăng ký có thể được đăng ký, đơn đăng ký nhãn hiệu tại Sudan sẽ được công bố trên công báo.

Sau khi công bố, nhãn hiệu sẽ có thời gian phản đối 6 tháng (8 tháng đối với người không cư trú tại Sudan) trong đó bất kỳ bên thứ ba nào cũng có thể nộp đơn phản đối việc đăng ký nhãn hiệu trên.

Nếu có ý kiến ​​phản đối và người nộp đơn không đồng ý với kết quả này, họ có thể khiếu nại quyết định đó lên tòa án.

Nếu không có hành động phản đối nào được đệ trình, nhãn hiệu sẽ được đăng ký và người nộp đơn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Sudan.

Yêu cầu sử dụng nhãn hiệu tại Sudan

Để có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Sudan, nhãn hiệu đó không cần thiết phải được sử dụng trước đó.

Việc sử dụng cũng không cần thiết để duy trì hiệu lực của nhãn hiệu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhãn hiệu đã đăng ký rất dễ bị hủy bỏ nếu nhãn hiệu đó không được sử dụng tại Sudan trong 5 năm liên tiếp sau khi đăng ký nhãn hiệu.

Hơn nữa, bất kỳ bên thứ ba nào cảm thấy như quyền của họ bị vi phạm và có bằng chứng cho thấy nhãn hiệu được đăng ký với mục đích xấu có thể yêu cầu hủy bỏ nhãn hiệu dựa trên lệnh của tòa án.

Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Sudan

Nhãn hiệu đã đăng ký tại Sudan có hiệu lực trong 10 năm và bắt đầu từ ngày đăng ký. Cứ sau 10 năm, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nộp đơn gia hạn nhãn hiệu để kéo dài thời gian bảo hộ thêm 10 năm.

Mất khoảng 1-3 năm kể từ khi nộp đơn đầu tiên đến khi đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, thời hạn này có thể kéo dài đáng kể tùy thuộc vào số lượng đơn đăng ký tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ tại thời điểm đó và tình hình xã hội.

Sudan là thành viên của Thỏa ước Madrid về Đăng ký quốc tế nhãn hiệu từ năm 1984, Nghị định thư Madrid liên quan đến Thỏa thuận Madrid về Đăng ký quốc tế nhãn hiệu từ năm 2010. Theo đó, người nộp đơn có thể được bảo hộ nhãn hiệu tại Sudan bằng cách nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của họ thông qua Hệ thống Madrid.

 

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *