Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Hướng dẫn chi tiết đối với việc đăng ký nhãn hiệu ở Venezuela

Đăng ký nhãn hiệu ở Venezuela là điều cực kì cần thiết nếu muốn thành công mở rộng, phát triển thương hiệu của mình tại đất nước này.

Có thể bạn quan tâm

Venezuela là một quốc gia đang phát triển và xếp thứ 113 về Chỉ số Phát triển Con người. Nó có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới được biết đến và là một trong những nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới. Venezuela còn là thành viên hiến chương của LHQ, OAS, UNASUR, ALBA, Mercosur, LAIA và OEI.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này và một trong những bước chuẩn bị quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần thực hiện trước khi mở rộng sang quốc gia này là tìm hiểu thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Venezuela.

Nhãn hiệu ở Venezuela

Bất kỳ dấu hiệu nào cũng có thể được đăng ký làm nhãn hiệu ở Venezuela nếu dấu hiệu đó là từ, thiết bị, hình vẽ, kết hợp từ, khẩu hiệu quảng cáo,…

Theo tiến triển của Venezuela với hiệp định TRIPS diễn ra ngày càng tốt đẹp gần đây, có vẻ như các nhãn hiệu phi truyền thống như âm thanh, mùi hương cũng sẽ được đăng ký tại quốc gia này.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Venezuela

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Venezuela bao gồm:

 • Đơn đăng ký nhãn hiệu ở Venezuela;
 • Thông tin chi tiết của người nộp đơn (tên, quốc tịch, và địa chỉ,…);
 • Thông tin chi tiết của người đại diện hoặc luật sư (tên, quốc tịch và địa chỉ,…);
 • Phân loại hàng hóa và/hoặc dịch vụ;
 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Các giấy tờ ưu tiên (Nếu có);
 • Phí theo quy định;
 • Các tài liệu cần thiết khác.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Venezuela

Để được bảo hộ nhãn hiệu ở Venezuela, người nộp đơn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của họ cho Văn phòng SHTT Venezuela (Venezuela Trademark and Patent SAPI)

Đơn đăng ký nhãn hiệu sau đó sẽ được thẩm định viên tại Cục SHTT thẩm định kỹ lưỡng để kiểm tra xem nhãn hiệu đó có được đăng ký và công bố trên Công báo hay không.

Sau khi công bố, bất kỳ bên thứ ba nào sẽ có 30 ngày để nộp đơn phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu.

Nếu không có ý kiến ​​phản đối, Văn phòng Sở hữu trí tuệ Venezuela sẽ thực hiện kiểm tra cuối cùng và quyết định xem nhãn hiệu được cấp hay bị từ chối theo Luật Sở hữu trí tuệ của Venezuela.

Nếu những thẩm định viên cho rằng đơn đăng ký đáp ứng yêu cầu bảo hộ, nhãn hiệu sẽ được đăng ký và người nộp đơn cần phải trả các khoản phí theo quy định để có được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Cần lưu ý rằng mặc dù Cơ quan SHTT của Venezuela có thể từ chối việc đăng ký nhãn hiệu, nhưng người nộp đơn vẫn có thể nộp đơn kháng cáo để thay đổi quyết định đó trong một thời gian giới hạn được quy định.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu và gia hạn

Sau khi đăng ký thành công nhãn hiệu ở Venezuela, nhãn hiệu sẽ được bảo hộ trong 15 năm kể từ ngày đăng ký.

Trước ngày nhãn hiệu hết hạn 6 tháng, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp đơn gia hạn nhãn hiệu để gia hạn thời gian bảo hộ.

Trước đây, luật Venezuela không cho phép việc gia hạn muộn. Tuy nhiên, hiện tại, mặc dù thời gian gia hạn không được quy định trong Luật SHTT năm 1955 nhưng nó vẫn được chấp nhận thông qua Công ước Paris.

Tuy nhiên, nếu một nhãn hiệu hết hạn, cách duy nhất để lấy lại nhãn hiệu là thông qua việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu lại từ đầu.

Yêu cầu sử dụng nhãn hiệu

Mặc dù nhãn hiệu không cần phải được sử dụng để được đăng ký, nhưng chủ sở hữu nhãn hiệu phải sử dụng nhãn hiệu trên quy mô thương mại trong vòng 2 năm kể từ khi đăng ký.

Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không sử dụng nhãn hiệu, nhãn hiệu có thể bị hủy bỏ dựa trên yêu cầu của các bên thứ ba.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *