Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Hướng dẫn cách đăng ký sáng chế tại Hàn Quốc mới nhất

Đăng ký sáng chế tại Hàn Quốc – Nhờ chính sách mở cửa nền kinh tế, Hàn Quốc là một trong những nước thu hút được nhiều nhà đầu tư ở các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy đăng ký sáng chế tại Hàn Quốc được xem như là một quyết định sáng suốt. Để đầu tư vào Hàn Quốc được bền vững và lâu dài, doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành đăng ký bảo hộ sáng chế tại Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Hàn quốc coi “Tài sản trí tuệ là tài sản vô giá mà không dễ gì có thể mua được” và họ luôn tôn trọng, bảo vệ đến cùng quyền lợi của người chủ tài sản trí tuệ đó. Có thể nói, tài sản trí tuệ và chủ tài sản trí tuệ như là “kho báu quốc gia”.

Những yếu tố cấn thiết để sáng chế được bảo hộ tại Hàn Quốc

Sáng chế được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Tính mới
 2. Trình độ sáng tạo
 3. Khả năng áp dụng công nghiệp – tính hữu ích
 4. Nộp đơn sớm nhất hoặc có ngày ưu tiên sớm nhất

Những tài liệu cần thiết cho hồ sơ đăng ký sáng chế tại Hàn Quốc

 1. Mẫu tờ khai đăng ký sáng chế tại Hàn Quốc.
 2. Giấy ủy quyền có chữ kỹ của người nộp đơn, không yêu cầu công chứng nếu thông qua ủy quyền
 3. Các bản vẽ, mô tả sáng chế, nếu có (hai bộ bản vẽ chính thức).
 4. Bản sao công chứng quyền ưu tiên.
 5. Chứng từ nộp đơn, lệ phí.
 6. Các tài liệu cá biệt khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có)

Nếu quyền ưu tiên được yêu cầu, một bản sao của tài liệu ưu tiên sẽ được yêu cầu cung cấp trong vòng 16 tháng kể từ ngày nộp đơn yêu cầu quyền ưu tiên. Trong trường hợp đơn yêu cầu quyền ưu tiên được nộp tại Nhật Bản, EPO, Hoa Kỳ, Trung Quốc hoặc các quốc gia khác đã đồng ý với Hàn Quốc trao đổi tài liệu ưu tiên thông qua DAS (Hệ thống truy cập kỹ thuật số), việc nộp giấy ưu tiên có thể được miễn.

Bản scan Giấy ủy quyền phải được nộp tại thời điểm nộp đơn đăng ký sáng chế tại Hàn Quốc. Có thể nộp muộn tài liệu này với điều kiện phải trả phụ phí nộp muộn tương ứng. Không bắt buộc phải hợp pháp hóa chính thức POA

Ngôn ngữ chính thức của đăng ký bằng sáng chế ở Hàn Quốc là tiếng Hàn. Đơn có thể được nộp bằng tiếng Anh; tuy nhiên, bản dịch sang tiếng Hàn phải được nộp trong vòng 14 tháng kể từ ngày ưu tiên sớm nhất.

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế tại Hàn Quốc

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế tại Hàn Quốc yêu cầu quyền ưu tiên là 12 tháng kể từ ngày được ưu tiên.

Thời gian của thủ tục đăng ký

Hàn Quốc không thể khôi phục quyền ưu tiên. Trung bình mất khoảng từ 2-2,5 năm kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp bằng sáng chế ở Hàn Quốc.

Thời hạn hiệu lực và phí duy trì

Bằng sáng chế tại Hàn Quốc có giá trị trong vòng 20 năm kể từ ngày nộp đơn. Phí duy trì hàng năm trong ba năm đầu tiên phải được thanh toán trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận được Thông báo chấp thuận cùng với phụ phí. Tất cả các khoản phí hàng năm tiếp theo được thanh toán trước ngày đăng ký.

Niên kim trong 3 năm đầu tiên cũng được tính kể từ ngày đăng ký vì không phát sinh phí duy trì trong thời gian ở Hàn Quốc. Có thể thanh toán chậm trong vòng 6 tháng sau khi hết thời hạn thanh toán ban đầu và phải chịu một khoản phụ phí. Phí duy trì hàng năm tùy thuộc vào số lượng yêu cầu. Có thể thanh toán niên kim theo phương thức tích lũy.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *