Đăng ký sáng chế tại Croatia

Đăng ký sáng chế tại Croatia là một vấn đề được nhiều nhà sáng chế quan tâm. Dưới đây là quy trình đăng ký sáng chế tại Croatia chi tiết nhất và đầy đủ nhất.

Có thể bạn quan tâm

Croatia là đất nước có một cái tên gọi khác là hòn ngọc châu Âu. Đây là một quốc gia có thu nhập cao cũng như là một thành viên của Liên hiệp quốc, Hội đồng châu Âu, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, NATO, Tổ chức Thương mại Thế giới, CEFTA, và là một thành viên được bầu của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cho nhiệm kỳ năm 2008–09.

Nước này cũng là một ứng cử viên trở thành thành viên của Liên minh châu Âu, và là một thành viên sáng lập của Liên minh Địa Trung Hải khi nó được thành lập năm 2008. Việc đăng chế sáng chế tại Croatia cũng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Dang Ky Sang Che Tai Croatia
Đăng ký sáng chế tại Croatia

Thủ tục đăng ký sáng chế tại Croatia chi tiết

Các khoản phí liên quan đến việc nộp đơn đăng chế sáng chế tại Croatia, cũng như các khoản phí bằng sáng chế khác đều có sẵn trong máy tính phí của Cục sở hữu trí tuệ.

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế tại Croatia

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế tại Croatia là 12 tháng kể từ ngày ngày ưu tiên. Thời hạn này có thể được khôi phục ở Croatia trong vòng một năm sau ngày đáo hạ

Yêu cầu về hồ sơ đăng ký sáng chế tại Croatia

Để đăng ký sáng chế tại Croatia phải có:

 • Yêu cầu cấp bằng sáng chế có đầy đủ chi tiết thông tin của người nộp đơn;
 • Mô tả bằng sáng chế, tuyên bố và bản vẽ;
 • Bản tóm tắt của sáng chế bằng tiếng Ả Rập;
 • Tên, hoặc tên công ty tương ứng, và nơi cư trú hoặc địa điểm kinh doanh chính của người nộp đơn
 • Phí nộp đơn;
 • Bản sao có chứng thực của giấy tờ ưu tiên.

Tài liệu ưu tiên đăng ký sáng chế tại Croatia

Bản sao được chứng thực của tài liệu ưu tiên và bản dịch sang tiếng Croatia phải được nộp cho cơ quan cấp bằng sáng chế trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký sáng chế tại Croatia.

Ngôn ngữ đơn xin đăng ký sáng chế tại Croatia

Ngôn ngữ chính thức của đơn xin cấp bằng sáng chế Croatia là tiếng Croatia. Đơn có thể được nộp bằng bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài nào khác; tuy nhiên, bản dịch tiếng Croatia phải được cung cấp trong vòng 2 tháng kể từ khi nộp đơn.

Yêu cầu về giấy ủy quyền

Giấy ủy quyền không bắt buộc phải hợp pháp hóa chính thức ở Croatia. Giấy ủy quyền phải được nộp trong vòng 60 ngày sau khi nhận được thông báo chính thức từ Văn phòng SHTT Croatia và không thể gia hạn thời hạn này.Kiểm tra đơn xin cấp bằng sáng chế của Croatia

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra chính thức, Cơ quan Sáng chế chuẩn bị phê duyệt ​​bằng văn bản về khả năng cấp bằng sáng chế cùng với báo cáo tra cứu, theo yêu cầu của người nộp đơn. Yêu cầu thẩm định nội dung phải được nộp trong vòng 6 tháng kể từ ngày công bố.

Tính mới của sáng chế sẽ không được tính nếu như thông tin sáng chế bị tiết lộ tại bất kỳ cuộc triển lãm nào trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn.

 Phí tài trợ và bảo trì

Thời hạn thanh toán phí cấp bằng chính thức là 2 tháng được tính từ ngày chủ sở hữu nhận được đơn chính thức yêu cầu nộp phí đăng ký sáng chế. Phí bảo trì hàng năm áp dụng cho các đơn đăng ký sáng chế tại Croatia đang chờ xử lý và phải được trả hàng năm kể từ năm thứ ba trở đi. Nhà sáng chế có thể thanh toán chậm trong thời gian gia hạn 6 tháng với điều kiện phải trả thêm phụ phí.

Đại diện bởi luật sư sáng chế

Người nộp đơn nước ngoài phải được đại diện bởi đại diện, hoặc luật sư sáng chế Croatia đã đăng ký.

Ghi chú

 1. Cơ sở dữ liệu Tìm kiếm Trực tuyến: Bằng sáng chế Croatia , Bằng sáng chế châu Âu (EPO).
 2. Việc Đăng ký sáng chế tại Croatia cũng có thể được cấp bằng Sáng chế Châu Âu và xác nhận thêm ở Croatia .
Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.