3 lý do phải đăng ký bảo hộ thương hiệu ngay

Đăng ký bảo hộ thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc, tuy nhiên các chủ sở hữu thương hiệu phải thực hiện nhanh chóng. Việc bảo hộ thương hiệu đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là những lý do phải đăng ký bảo hộ thương hiệu trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Thứ nhất, đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ được pháp luật bảo hộ một cách chặt chẽ

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu giúp công ty có thể độc quyền sử dụng nhãn hiệu. Điều này có nghĩa là công ty được pháp luật đảm bảo tất cả các quyền liên quan đến quá trình sử dụng và khai thác thương hiệu.

Khi bất kỳ cá nhân, tổ chức nào sao chép, đạo nhái hoặc bất kỳ hành vi nào gây ra các trường hợp tương tự đến mức gây nhầm lẫn với thương hiệu của bạn đều bị xử lý. Pháp luật có những quy định và chế tài đối với những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như vậy. Đồng thời công ty có thể yêu cầu những chủ thể xâm phạm bồi thường thiệt hại nếu có.

Thứ hai, giúp phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ khác

Tăng khả năng phân biệt thương hiệu với đối thủ là lý do quan trọng phải đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Không một công ty nào muốn thương hiệu của mình lại tương tự với một thương hiệu nào khác. Hoặc trường hợp người tiêu dùng không phân biệt được thương hiệu của mình.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu chính là cách hạn chế các cá nhân, tổ chức khác sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn cho sản phẩm của họ. Hành vi như vậy ít nhiều gì cũng gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Chưa kể việc gây nhầm lẫn thương hiệu cho khách hàng còn tệ hơn nếu các sản phẩm giả danh kém chất lượng. Việc này có thể khiến doanh nghiệp mất đi niềm tin của khách hàng.

3 Ly Do Phai Dang Ky Bao Ho Thuong Hieu
3 lý do phải đăng ký bảo hộ thương hiệu

Thứ ba, giúp tăng giá trị thương mại và quảng bá thương hiệu

Được cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu đồng nghĩa với việc có thể độc quyền sử dụng thương hiệu. Điều này ngăn cản người khác sử dụng thương hiệu của bạn để trục lợi. Bạn cũng có thể khai thác giá trị thương mại của thương hiệu bằng cách chuyển giao quyền sử dụng hoặc nhượng quyền để tạo thêm thu nhập cho doanh nghiệp mình. Chưa kể, nếu xây dựng được một thương hiệu uy tín thì giá trị thương mại sẽ tăng lên nhiều lần.

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cũng giúp thương hiệu được nhận diện tốt hơn trên thị trường. Khách hàng sẽ công nhận và nhanh chóng giúp thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi.

Kết luận

Các chủ sở hữu cần hiều rõ tầm quan trọng của việc bảo hộ thương hiệu. Bảo hộ thương hiệu giúp phân biệt sản phẩm, dịch vụ của mình đối với các đối thủ cạn tranh. Điều này vô cùng quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bất cứ doanh nghiệp nào

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.