Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm giày thể thao

Trong những năm gần đây, giày thể thao đã và đang trở thành một món phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn trẻ. Ngoài phục vụ cho mục đích chơi bóng đá, bóng rổ,… giày thể thao cũng thể được sử dụng như một phụ kiện thời trang vô cùng năng động. Hiện nay, các nhãn hiệu giày thể thao nổi tiếng trên thị trường có thể kể tới như Nike, Adidas…, đây đều là những nhãn hiệu đã được đăng ký độc quyền; do đó, ngoài chủ sở hữu ra, bất kỳ bên thứ ba nào cũng không được quyền sử dụng nhãn hiệu này trong lĩnh vực tương tự.

Vậy, muốn đăng ký nhãn hiệu giày thì phải làm những thủ tục gì? Thời gian là bao lâu? Tài liệu nào cần được cung cấp?

Quy trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu giày

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Có thể bạn quan tâm

– Địa điểm nộp: Cục Sở hữu trí tuệ (386 Nguyễn Trãi, Hà Nội)

– Cách thức nộp đơn: Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai cách: Tự nộp đơn hoặc ủy quyền cho A&S Law – Đại diện Sở hữu công nghiệp đã được Cục SHTT cấp phép.

– Tài liệu nộp đơn:

  • Tên, địa chỉ, quốc tịch của chủ đơn.
  • Mẫu nhãn hiệu.
  • Danh mục hang hoá/dịch vụ có gắn nhãn hiệu.
  • Giấy uỷ quyền, (trong trường hợp khách hàng ủy quyền cho A&S Law thực hiện công việc).

Bước 2: Thẩm định hình thức

Tại bước này, thẩm định viên sẽ đánh giá về tính hợp lệ của hồ sơ: quyền nộp đơn, phân nhóm sản phẩm, có thiếu giấy tờ nào không… (Thời gian từ 1-2 tháng)

Bước 3: Công bố đơn

Trong vòng 2-3 tháng sau khi hợp lệ, đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung

Tại bước này, thẩm định viên sẽ tra cứu và đánh giá xem liệu nhãn hiệu có đáp ứng khả năng phân biệt và được cấp bằng bảo hộ hay không. (Thông thường, thời gian thẩm định nội dung sẽ kéo dài từ 10-12 tháng)

Bước 5: Cấp bằng

Sau khi thẩm định nội dung, nếu nhãn hiệu đáp ứng yêu cầu bảo hộ, chủ đơn sẽ tiến hành nộp lệ phí và nhận được văn bằng trong 2-3 tháng.

Trên đây là một số thông tin về quy trình đăng kí nhãn hiệu tại Việt Nam để khách hàng tham khảo. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc gì, vui long liện hệ với A&S LAW để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *