Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Nên lựa chọn đăng ký nhãn hiệu màu hay đen trắng

Nhãn hiệu màu hay đen trắng là sự phân vân của rất nhiều doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu. Nhãn hiệu màu khác nhãn hiệu đen trắng chỗ nào? Tại sao lại phân ra 2 loại nhãn hiệu khi đăng ký.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nên lựa chọn nhãn hiệu màu hay đen trắng khi đăng ký nhãn hiệu?

Vậy nên lựa chọn đăng ký nhãn hiệu màu hay đen trắng?

Theo quy định của pháp luật hiện hành việc đăng ký nhãn hiệu màu hay nhãn hiệu đen trắng là không bắt buộc, quý khách có thể lựa chọn đăng ký đen trắng hoặc có màu.

Đăng ký nhãn hiệu đen trắng:

Khi đăng ký nhãn hiệu đen trắng quý khách sẽ được đảm bảo tối ưu nhất trong việc khai thác thương hiệu của mình trên thị trường. Cụ thể:

Cùng một nhãn hiệu nhưng có thể thay đổi màu sắc khác nhau cho mỗi dòng sản phẩm nhằm tạo ra sự đa dạng và linh hoạt đối với lĩnh vực kinh doanh của quý khách. Bên cạnh đó, việc thể hiện nhãn hiệu này cũng rất đơn giản gồm hai màu đen trắng mà vẫn truyền tải được ý nghĩa của nhãn hiệu.

Song còn tồi tại nhiều quan điểm, ý kiến trái chiều khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu đen trắng. Việc đăng ký nhãn hiệu về bản chất nhằm tạo sự phân biệt các sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, tổ chức khác nhau. Do đó, nhãn hiệu khi đăng ký đen trắng sẽ được bảo hộ về mặt nội dung tức phần hình/chữ của nhãn hiệu còn về màu sắc sẽ không được bảo hộ do không có khả năng phân biệt, chủ sở hữu có thể sử dụng màu sắc khác so với màu đen trắng. Vì vậy, nếu nhãn hiệu mà màu sắc đóng vai trò vào khả năng phân biệt của nhãn hiệu thì phải đăng ký nhãn hiệu dưới dạng màu sắc nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc bảo hộ. Có ý kiến lại cho rằng: Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại thời điểm nộp đơn phụ thuộc nhiều vào mẫu nhãn hiệu để xác định phạm vi bảo hộ.

Trong trường hợp này có thể hiểu rằng khi nộp mẫu nhãn hiệu như thế nào thì phạm vi bảo hộ đúng như vậy nên chủ sở hữu khi đăng ký nhãn hiệu dưới dạng đen trắng không được phép tự ý sử dụng màu sắc tùy ý, hay việc sử dụng như vậy không thuộc quyền bảo hộ của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu dưới dạng màu sắc:

Đối với nhãn hiệu được đăng ký dưới dạng màu sắc thì phạm vi bảo hộ đối với nhãn hiệu rộng hơn và mạnh hơn vì khi kết hợp các yếu tố màu sắc, hình ảnh, phần chữ thì nhãn hiệu trở nên ấn tượng, nổi bật, ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác người tiêu dùng, đây là phần quan trọng trong việc đưa thương hiệu của mình tiếp cận rộng rãi tới người dùng từ đó dễ dàng phát triển thương hiệu của mình.

Bên cạnh đó việc đăng ký nhãn hiệu dưới dạng màu sắc giúp bảo vệ nhãn hiệu khỏi các hành vi xâm phạm bằng cách sử dụng kết hợp các màu sắc tương tự gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, khi đăng ký nhãn hiệu dưới dạng màu sắc, chủ sở hữu bị hạn chế việc sử dụng và chỉ được sử dụng đúng màu sắc mà mình đã đăng ký. Như vậy, tùy thuộc nhu cầu của khách hàng để lựa chọn đăng ký nhãn hiệu dưới dạng màu sắc hoặc đen trắng, tuy nhiên hiện nay nhằm linh động trong việc sử dụng màu sắc của nhãn hiệu chủ sở hữu thường có xu hướng lựa chọn đăng ký nhãn hiệu dưới dạng đen trắng. Trên đây là những phân tính, đánh giá mà ASLaw gửi tới quý khách, nhằm cung cấp tới khách hàng những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn đăng ký nhãn hiệu dưới dạng màu sắc hoặc đen trắng phù hợp với nhu cầu của mình.

Kết Luận

Ở Việt Nam việc đăng ký nhãn hiệu màu hay đen trắng chưa có quyết định nào cụ thể. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng của chủ sở hữu có thể lựa chọn nhãn hiệu màu hay đen trắng cho nhãn hiệu của mình.

5/5 - (1 vote)

5/5 - (1 vote)

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *