Cách tra cứu nhãn hiệu chi tiết và nâng cao

Tra cứu nhãn hiệu là một bước quan trọng trước khi đăng ký nhãn hiệu với cơ quan có thẩm quyền. Thông thường, người nộp đơn có thể tự mình tra cứu nhãn hiệu chi tiết mà không cần thông qua cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên nếu muốn biết chính xác hơn khả năng đăng ký nhãn hiệu thì người nộp đơn nên tra cứu nhãn hiệu nâng cao.

Cách 1: Tra cứu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tra cứu nhãn hiệu: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

Bước 2: Nhập thông tin nhãn hiệu cần tra cứu vào ô nhãn hiệu tìm kiếm.

Ví dụ nhập chữ VINFAST (đối với nhãn hiệu chữ).

Bước 3: Nhập thông tin phân loại hình vào ô phân loại hình (nếu là nhãn hình).

Bước 4: Nhập thông tin nhóm sản phẩm/ dịch vụ.

Vào ô nhóm sản phẩm/ dịch vụ (Ví dụ: nhóm 03 ) và thông tin về tên sản phẩm/ dịch vụ (Ví dụ: Mỹ phẩm). Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin trên thì click vào nút tìm kiếm. Kết quả được trả về để tham khảo. Và đánh giá xem nhãn hiệu mình tra cứu có trùng. Hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác hay không.

Tuy nhiên, việc tra cứu nhãn hiệu theo hình thức này chỉ mang tính chất tham khảo. Và kết quả chỉ chính xác được từ 50% do dữ liệu trực tuyến nêu trên sẽ không được áp dụng đầy đủ theo thời gian nộp đơn.

Cách 2: Cách tra cứu nhãn hiệu nâng cao

Tra cứu nhãn hiệu nâng cao được hiểu là việc tra cứu nhãn hiệu được thực hiện. Với sự “trợ giúp” của chuyên viên tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Để tiến hành tra cứu nhãn hiệu nâng cao, người nộp đơn ủy quyền cho một tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ để tiến hành tra cứu nhãn hiệu.

Với cách tra cứu này, kết quả tra cứu có thể đánh giá được trên 90% khả năng . Tuy nhiên, hình thức tra cứu này sẽ mất phí tra cứu.  

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *