Tại sao nên thành lập doanh nghiệp?

Ngày nay, ngày càng nhiều mô hình doanh nghiệp mọc lên và phát triển rực rỡ ở Việt Nam. Vậy nguyên nhân tại sao mà nhiều người lại đi đăng ký thành lập doanh nghiệp như vậy? Điều này là bởi vì thành lập doanh nghiệp sẽ cho bản thân bạn, nền kinh tế nước nhà, cơ quan quản lý nhà nước nhiều lợi ích không thể đo đếm được. Bài viết này sẽ chỉ ra những lí do tại sao bạn nên thành lập doanh nghiệp ngay bây giờ.

Có thể bạn quan tâm

Tại Sao Nên Thành Lập Doanh Nghiệp.pptx

Đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ

Bạn có nhiều ý tưởng táo bạo trong đầu nhưng lại không có một cơ sở doanh nghiệp hợp pháp nào để thực hiện sản xuất, truyền bá và thu lợi nhuận từ sáng kiến của mình, đó là lí do tại sao bạn bên thành lập doanh nghiệp ngay bây giờ. Bởi vì doanh nghiệp sẽ cho bạn một nền tảng hợp pháp để bạn có thể làm việc vì sở thích, kiếm lợi nhuận từ ý tưởng, lan truyền niềm đam mê đến mọi người xung quanh.

Thêm nữa, thành lập doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp trẻ trở nên trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Khi thành lập doanh nghiệp chủ doanh nghiệp sẽ phải học cách chịu trách nhiệm với những hoạt động của doanh nghiệp, cũng như chịu trách nhiệm với sự phát triển của doanh nghiệp, quan hệ với nhân viên, đối tác, và đối với những khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Quyền và lợi ích

Khi thành lập doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ có được những ưu đãi và các quyền tương ứng theo quy định của pháp luật. Khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức thành lập nên doanh nghiệp sẽ có quyền quyết định và quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp hoạt động kinh doanh, sản xuất được mở rộng và thu về nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô nhỏ khác vốn phải chịu nhiều hạn chế ngặt nghèo hơn của pháp luật.

Khi thành lập doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh, sản xuất của bạn sẽ được công bố trên thị trường. Từ đó, nhiều khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tìm đến doanh nghiệp của bạn hơn. Bạn sẽ được tin tưởng hơn do doanh nghiệp của bạn đã được pháp luật công nhận và quản lý.

Phát triển nền kinh tế nước nhà

Một chủ thể được thành lập doanh nghiệp và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó có mô hình phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế. Do đó, việc thành lập doanh nghiệp sẽ thúc đẩy phát triển môi trường kinh doanh trong nền kinh tế.

Các doanh nghiệp được thành lập sẽ góp phần tạo ra lợi nhuận lớn cho nền kinh tế, phát triển khoa học kỹ thuật tiên tiến và tạo ra các sản phẩm chất lượng cao. Do đó, việc thành lập doanh nghiệp là một nhân tố cực kì quan trọng trong việc phát triển môi trường kinh doanh và nền kinh tế của đất nước.

Ngoài ra, khi một doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp thì cơ quan nhà nước sẽ dễ quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó hơn. Qua đó, nhà nước sẽ nắm bắt được xu hướng thị trường và đưa ra các chính sách phát triển phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *