Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký sáng chế tại UAE

Đăng ký sáng chế tại UAE – Mọi công ty sở hữu bằng sáng chế và có ý định mở rộng kinh doanh tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng như tạo ra giá trị lâu dài và tìm nhà đầu tư cho bằng sáng chế hoặc cấp phép bằng sáng chế trong tương lai nên sử dụng hệ thống bằng sáng chế của UAE. Điều tối quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải nộp đơn đăng ký sáng chế tại UAE cho các sáng chế, ngay cả khi việc ra mắt sản phẩm tương ứng trên thị trường UAE vẫn chưa được triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế tại UAE

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế yêu cầu quyền ưu tiên với Cục Sở hữu trí tuệ UAE là 12 tháng kể từ ngày ưu tiên.

Yêu cầu hồ sơ đăng ký sáng chế tại UAE

Ngôn ngữ chính thức của bằng sáng chế ở UAE là tiếng Anh và tiếng Ả Rập. Có thể nộp đơn đăng ký bằng tiếng Anh đồng thời cung cấp bản dịch được ủy quyền sang tiếng Ả Rập.

Cần phải cung cấp những thông tin, tài liệu sau trong hồ sơ đăng ký sáng chế cho Văn phòng Sáng chế UAE:

  • tên và địa chỉ của người nộp đơn đăng ký sáng chế;
  • yêu cầu cấp bằng sáng chế;
  • đặc điểm kỹ thuật (tên sáng chế, tuyên bố, tóm tắt);
  • bản vẽ (nếu có);
  • Bản mô tả sáng chế;

Bản sao có chứng thực của Tài liệu Ưu tiên và các bản dịch tiếng Ả Rập và tiếng Anh của nó phải được nộp trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Bản gốc Giấy ủy quyền phải được nộp trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn. Hợp pháp hóa Lãnh sự quán UAE là điều kiện bắt buộc.

Chứng thư chuyển nhượng của (các) nhà sáng chế cho người nộp đơn nếu người nộp đơn không phải là nhà sáng chế phải được nộp trong vòng 90 ngày kể từ ngày nộp đơn. Hợp pháp hóa Lãnh sự quán UAE là điều kiện bắt buộc.

Thẩm định đơn đăng ký sáng chế tại UAE

Đơn xin cấp bằng sáng chế ở UAE sẽ phải trải qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung. Cần thực hiện yêu cầu nộp lệ phí thẩm định trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận được thông báo về kết quả thẩm định chính thức.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn bằng sáng chế

Bằng sáng chế ở UAE có hiệu lực trong 10 năm kể từ ngày nộp đơn tại UAE hoặc ngày ưu tiên. Phí gia hạn hàng năm trong năm đầu tiên phải được thanh toán khi đăng ký sáng chế. Tất cả các khoản phí gia hạn hàng năm trong những năm tiếp theo phải được thanh toán trước trước ngày ngày nộp đơn hằng năm. Có thể thanh toán chậm sau thời gian gia hạn 6 tháng với việc phải trả một khoản phụ phí tương ứng.

Thời gian gia hạn tính mới

Không có thời gian gia hạn tính mới cho các đơn đăng ký bằng sáng chế ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Thời gian của thủ tục đăng ký

Nếu quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, trung bình phải mất 2 năm để có được bằng sáng chế tại UAE.

Đại diện bởi một luật sư sáng chế

Người nộp đơn quốc tế phải thực hiện tra cứu bằng sáng chế tại UAE thông qua một công ty luật, một luật sư về bằng sáng chế có kinh nghiệm.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *