Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký sáng chế tại Qatar

Đăng ký sáng chế tại Qatar – Mọi công ty sở hữu bằng sáng chế và có ý định mở rộng kinh doanh tại thị trường Qatar cũng như tạo ra giá trị lâu dài và tìm nhà đầu tư cho bằng sáng chế hoặc cấp phép bằng sáng chế trong tương lai nên sử dụng hệ thống bằng sáng chế của Qatar. Điều tối quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải nộp đơn đăng ký sáng chế tại Qatar cho các sáng chế, ngay cả khi việc ra mắt sản phẩm tương ứng trên thị trường Qatar vẫn chưa được triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Qatar là thành viên của Văn phòng Sáng chế của Hội đồng các quốc gia Vùng Vịnh (GCC). Đây là văn phòng khu vực của GCC, bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Bahrain, Vương quốc Ả Rập Xê-út, Vương quốc Hồi giáo Oman, Tiểu bang Qatar và Tiểu bang Kuwait. Giấy chứng nhận bằng sáng chế do Văn phòng cấp đảm bảo sự bảo vệ hợp pháp đối với quyền của nhà sáng chế ở tất cả các quốc gia thành viên.

Văn phòng Sáng chế Qatar đã bắt đầu chấp nhận các đơn đăng ký sáng chế PCT kể từ tháng 9 năm 2012.

Yêu cầu hồ sơ đăng ký sáng chế tại Qatar

Ngôn ngữ chính thức của bằng sáng chế ở Qatar là tiếng Ả Rập. Có thể nộp đơn đăng ký bằng tiếng Anh và cung cấp bản dịch được ủy quyền sang tiếng Ả Rập trong vòng 4 tháng.

Cần phải cung cấp những thông tin, tài liệu sau trong hồ sơ đăng ký sáng chế cho Văn phòng Sáng chế Qatar:

 • tên và địa chỉ của người nộp đơn và đại diện cấp bằng sáng chế;
 • yêu cầu cấp bằng sáng chế bằng tiếng Anh và bản dịch tiếng Ả Rập;
 • thông số kỹ thuật của sáng chế (tên sáng chế, tuyên bố, tóm tắt với sơ đồ) bằng tiếng Anh và bản dịch tiếng Ả Rập;
 • bản vẽ (nếu có);
 • bản sao của tài liệu ưu tiên;
 • Giấy ủy quyền được hợp pháp hóa hợp pháp cho Lãnh sự quán Qatar.
 • Bản mô tả sáng chế;
 • lệ phí nộp đơn.

Bản sao có chứng thực của đơn với ngày nộp đơn, số đơn và quốc gia nếu đơn được nộp với yêu cầu ưu tiên (không bắt buộc đối với Đơn PCT và chỉ cần thiết cho các đơn đăng ký sáng chế tại Qatar).

Thẩm định đơn đăng ký sáng chế tại Qatar

Đơn xin cấp bằng sáng chế ở Qatar sẽ bắt buộc phải trải qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn bằng sáng chế

Lệ phí nộp đơn được thanh toán trong vòng ba (3) tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký sáng chế. Bằng sáng chế ở Qatar có hiệu lực trong hai mươi năm kể từ ngày nộp đơn tại Qatar hoặc ngày ưu tiên. Phí gia hạn hàng năm trong năm đầu tiên phải được thanh toán khi đăng ký sáng chế. Tất cả các khoản phí gia hạn hàng năm trong những năm tiếp theo phải được thanh toán trước trước ngày ngày nộp đơn hằng năm. Có thể thanh toán chậm sau thời gian gia hạn 6 tháng với việc phải trả một khoản phụ phí tương ứng.

Đại diện bởi một luật sư sáng chế

Người nộp đơn quốc tế phải thực hiện tra cứu bằng sáng chế tại Qatar thông qua một công ty luật, một luật sư về bằng sáng chế có kinh nghiệm.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *