Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký sáng chế tại Li-băng

Đăng ký sáng chế tại Li-băng – Mọi công ty sở hữu bằng sáng chế và có ý định mở rộng kinh doanh tại thị trường Li-băng cũng như tạo ra giá trị lâu dài và tìm nhà đầu tư cho bằng sáng chế hoặc cấp phép bằng sáng chế trong tương lai nên sử dụng hệ thống bằng sáng chế của Li-băng. Điều tối quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải nộp đơn đăng ký sáng chế tại Li-băng cho các sáng chế, ngay cả khi việc ra mắt sản phẩm tương ứng trên thị trường Li-băng vẫn chưa được triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Dang Ky Sang Che Tai Li Bang 150x150 1
Đăng ký sáng chế tại Li-băng

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế tại Li-băng

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế yêu cầu quyền ưu tiên với Cục Sở hữu trí tuệ Li-băng là 12 tháng kể từ ngày ưu tiên.

Yêu cầu hồ sơ đăng ký sáng chế tại Li-băng

Cần phải cung cấp những thông tin, tài liệu sau trong hồ sơ đăng ký sáng chế cho Văn phòng Sáng chế Li-băng:

 • tên và địa chỉ của của người nộp đơn;
 • yêu cầu cấp bằng sáng chế;
 • đặc điểm kỹ thuật (tên sáng chế, tuyên bố, tóm tắt);
 • bản vẽ sáng chế;
 • bản sao có chứng thực của tài liệu ưu tiên;
 • Giấy ủy quyền, được hợp pháp hóa tại Lãnh sự quán Li-băng ở nước ngoài và hợp pháp hóa tại Bộ Ngoại giao Li-băng;
 • Bản mô tả sáng chế;
 • lệ phí nộp đơn.

Nếu quyền ưu tiên được yêu cầu, bản sao có chứng thực của tài liệu ưu tiên phải được nộp cho Văn phòng Sáng chế trong vòng ba tháng kể từ khi nộp đơn đăng ký sáng chế ở Li-băng.

Ngôn ngữ chính thức của đơn đăng ký bằng sáng chế Li-băng ở Li-băng là tiếng Ả Rập; tuy nhiên, đơn đăng ký cũng được chấp nhận với tiếng Pháp và tiếng Anh mà không cần dịch sang tiếng Ả Rập. Trong trường hợp này, chỉ phần tóm tắt của sáng chế phải được nộp với tiếng Ả Rập.

Thẩm định đơn đăng ký sáng chế tại Li-băng

Đơn đăng ký bằng sáng chế tại Li-băng được kiểm tra theo yêu cầu chính thức. Quy trình thẩm định nội dung không được quy định.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn bằng sáng chế

Bằng sáng chế sẽ được cấp trong vòng 60 ngày kể từ ngày nộp đơn đăng ký sáng chế trừ khi người nộp đơn yêu cầu hoãn cấp. Bằng sáng chế ở Li-băng có hiệu lực trong hai mươi năm kể từ ngày nộp đơn tại Li-băng. Phí gia hạn hàng năm trong năm đầu tiên phải được thanh toán khi đăng ký sáng chế. Tất cả các khoản phí gia hạn hàng năm trong những năm tiếp theo phải được thanh toán vào ngày đầu tiên của năm sau ngày nộp đơn đăng ký. Có thể thanh toán chậm sau thời gian gia hạn 6 tháng với việc phải trả một khoản phụ phí tương ứng.

Thời gian gia hạn tính mới

Điều khoản về thời gian gia hạn tính mới không được quy định trong luật bằng sáng chế của Li-băng.

Đại diện bởi một luật sư sáng chế

Người nộp đơn quốc tế phải thực hiện tra cứu bằng sáng chế tại Li-băng thông qua một công ty luật, một luật sư về bằng sáng chế có kinh nghiệm.

Lưu ý

 1. Không thể bảo hộ sáng chế như một giải pháp hữu ích ở Li-băng.
 2. Li-băng không phải là thành viên của Hiệp ước Hợp tác Sáng chế PCT, do đó, đơn đăng ký sáng chế chỉ có thể được nộp tại Li-băng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ưu tiên.
Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *