Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký sáng chế tại Hậu Giang

Đăng ký sáng chế tại Hậu Giang và đăng ký nhãn hiệu tại Hậu Giang là điều được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi Hậu Giang đang trở thành một trong những điểm kinh tế phát triển Việt Nam hiện tại.

Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang là một trong số các tỉnh đã ban hành chương trình “Hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hậu Giang” nhằm tuyên truyền, đào tạo nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về tạo lập, quản lý, khai thác phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ. Vậy đăng ký sáng chế có thủ tục như nào? Các bước đăng ký sáng chế tại Hậu Giang ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người các thông tin cần thiết về việc đăng ký sáng chế tại Hậu Giang mới nhất.

Sáng chế và đăng ký bảo hộ sáng chế là gì?

Nhìn chung, sáng chế là một loại quyền sở hữu trí tuệ giúp bảo hộ sản phẩm của các chủ sở hữu trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi đăng ký với Cục SHTT, chủ sở hữu sẽ được cấp giấy chứng nhận và sẽ được pháp luật bảo hộ khỏi bất kỳ hành vi vi phạm quyền sáng chế từ bên thứ 3.

Dang Ky Sang Che Tai Hau Giang
Đăng ký sáng chế tại Hậu Giang

Lợi ích của việc đăng ký sáng chế tại Hậu Giang

 • Ngăn chặn hoặc hạn chế người khác khai thác công nghệ hoặc sản phẩm mới, cụ thể là các hoạt động sản xuất, sử dụng, phân phối, hoặc thương mại hóa sáng chế;
 • Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, thu hút vốn đầu tư;
 • Được sử dụng độc quyền sáng chế trong thời gian 20 năm, trong trường hợp không có nhu cầu phát triển sáng chế, chủ sở hữu sáng chế có thể chuyển nhượng sáng chế cho bên thứ 3 để thu chi phí chuyển nhượng;
 • Được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra với bên thứ 3;
 • Có thể áp dụng xử phạt hành chính hoặc hình sự với các hành vi xâm phạm quyền của bên thứ 3.

Hồ sơ đăng ký sáng chế tại Hậu Giang

Hồ sơ đăng ký bảo hộ sáng chế tại Hậu Giang bao gồm các tài liệu sau:

 • 02 Tờ khai đăng ký sáng chế theo mẫu (được chủ đơn hoặc đại diện của chủ đơn ký tên & đóng dấu vào tờ khai);
 • 02 bản mô tả sáng chế bao gồm cả hình vẽ (nếu có);
 • Yêu cầu bảo hộ sáng chế;
 • Chứng từ lệ phí cho việc bảo hộ sáng chế;
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành nộp đơn đăng ký sáng chế (áp dụng trong trường hợp chủ đơn ủy quyền cho tổ chức đại diện đăng ký sáng chế).

Một số lưu ý cho chủ sở hữu:

 • Nếu sáng chế thuộc sở hữu chung, văn bằng bảo hộ sẽ chỉ được cấp cho người đầu tiên trong danh sách những người nộp đơn chung.
 • Các chủ sở hữu chung khác có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cấp phó bản văn bằng bảo hộ sáng chế với điều kiện phải nộp lệ phí cấp phó bản. (Phó bản văn bằng bảo hộ này có giá trị tương đương với văn bằng bảo hộ)

Quy trình đăng ký sáng chế tại Hậu Giang

Việc đăng ký bảo hộ sáng chế tại Hậu Giang khá phức tạp và cần nhiều thời gian. Do đó, chúng tôi khái quát sơ bộ các bước thực hiện đăng ký bảo hộ sáng chế cho bạn như sau:

Tóm lại, chủ sở hữu hãy nhanh chóng đăng ký bảo hộ sáng chế của mình để bảo vệ quyền lợi cho chính mình cũng như hạn chế tối đa những rủi ro và thiệt hại không đáng có nhất. Nếu có gì thắc mắc và cần được hỗ trợ nhiều hơn về việc này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Bài viết trên đã phân tích rõ về các yếu tố liên quan đến việc đăng ký sáng chế tại Hậu Giang bao gồm sự cần thiết của việc đăng ký, hồ sơ và quy trình đăng ký sáng chế tại Hậu Giang.

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về dịch vụ đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bạn vui lòng liên hệ luật sư Thích của công ty luật ASLaw – người đại diện sở hữu công nghiệp theo số 0972 817 669.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *