Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký sáng chế tại Bahrain

Đăng ký sáng chế tại Bahrain – Mọi công ty sở hữu bằng sáng chế và có ý định mở rộng kinh doanh tại thị trường Bahrain cũng như tạo ra giá trị lâu dài và tìm nhà đầu tư cho bằng sáng chế hoặc cấp phép bằng sáng chế trong tương lai nên sử dụng hệ thống bằng sáng chế của Bahrain. Điều tối quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải nộp đơn đăng ký sáng chế tại Bahrain cho các sáng chế, ngay cả khi việc ra mắt sản phẩm tương ứng trên thị trường Bahrain vẫn chưa được triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế tại Bahrain

Thời hạn nộp đơn đăng ký sáng chế yêu cầu quyền ưu tiên với Cục Sở hữu trí tuệ Bahrain là 12 tháng kể từ ngày ưu tiên.

Yêu cầu hồ sơ đăng ký sáng chế tại Bahrain

Ngôn ngữ chính thức của bằng sáng chế ở Bahrain là tiếng Ả Rập. Có thể nộp đơn đăng ký bằng tiếng Anh và cung cấp bản dịch được ủy quyền sang tiếng Ả Rập trong vòng 4 tháng.

Cần phải cung cấp những thông tin, tài liệu sau trong hồ sơ đăng ký sáng chế cho Văn phòng Sáng chế Bahrain:

 • tên và địa chỉ của người nộp đơn và đại diện cấp bằng sáng chế;
 • yêu cầu cấp bằng sáng chế;
 • đặc điểm kỹ thuật (tên sáng chế, tuyên bố, tóm tắt);
 • bản vẽ (nếu có);
 • bản sao của tài liệu ưu tiên;
 • bản sao giấy ủy quyền đã ký;
 • Bản mô tả sáng chế;
 • lệ phí nộp đơn.

Nếu quyền ưu tiên được yêu cầu, bản sao có chứng thực của tài liệu ưu tiên phải được nộp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn cùng với bản dịch tiếng Ả Rập được ủy quyền.

Văn bản gốc của Giấy ủy quyền phải được hợp pháp hóa cho bất kỳ Lãnh sự quán Ả Rập nào. Có thể nộp tài liệu này trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thẩm định đơn đăng ký sáng chế tại Bahrain

Đơn xin cấp bằng sáng chế ở Bahrain sẽ phải trải qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung. Quá trình thẩm định nội dung phải được yêu cầu sau khi hoàn thành quá trình thẩm định hình thức.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn bằng sáng chế

Bằng sáng chế ở Bahrain có hiệu lực trong hai mươi năm kể từ ngày nộp đơn tại Bahrain hoặc ngày ưu tiên. Phí gia hạn hàng năm trong năm đầu tiên phải được thanh toán khi đăng ký sáng chế. Tất cả các khoản phí gia hạn hàng năm trong những năm tiếp theo phải được thanh toán trước trước ngày ngày nộp đơn hằng năm. Có thể thanh toán chậm sau thời gian gia hạn 6 tháng với việc phải trả một khoản phụ phí tương ứng.

Thời gian gia hạn tính mới

Ở Bahrain, thời gian gia hạn tính mới là 12 tháng trước ngày nộp đơn hoặc ngày ưu tiên, miễn là sáng chế được người nộp đơn tiết lộ hoặc được sự cho phép của người đó. Ngoài ra, việc tiết lộ sẽ bị bỏ qua, nếu nó xảy ra tại triển lãm quốc tế chính thức hoặc được công nhận chính thức. Chi tiết của việc tiết lộ như vậy phải được trình bày cho Văn phòng tại thời điểm nộp đơn.

Đại diện bởi một luật sư sáng chế

Người nộp đơn quốc tế phải thực hiện tra cứu bằng sáng chế tại Bahrain thông qua một công ty luật, một luật sư về bằng sáng chế có kinh nghiệm.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *