Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Từ chối cấp văn bằng bảo hộ

Trong thời hạn chờ đợi Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định hình thức và nội dung của đơn đăng ký. Điều không mong đợi nhất của các tác giả và chủ sở hữu đó là bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Sau đây sẽ gồm các trường hợp đơn đăng ký bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ : 

Có thể bạn quan tâm

1. Đơn đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý. Bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ trong các trường hợp sau đây:

a) Có cơ sở để khẳng định rằng. Đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ;

b) Đơn đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ. Nhưng không phải là đơn có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất.

c) Đơn thuộc trường hợp qcó ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất. Mà không được sự thống nhất của tất cả những người nộp đơn.

2. Đơn đăng ký thiết kế bố trí bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ trong trường hợp không đáp ứng yêu cầu về hình thức.

3. Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp thuộc các trường hợp quy định trên thì. Cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp thực hiện các thủ tục sau đây:

a) Thông báo dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Trong đó phải nêu rõ lý do và ấn định thời hạn, Để người nộp đơn có ý kiến phản đối dự định từ chối;

b) Thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Nếu người nộp đơn không có ý kiến phản đối. Hoặc ý kiến phản đối không xác đáng dự định từ chối.

c) Cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp. Nếu người nộp đơn có ý kiến xác đáng phản đối dự định từ chối.

4. Trong trường hợp có phản đối về dự định cấp văn bằng bảo hộ. Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp tương ứng được thẩm định lại về những vấn đề bị phản đối.

 

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *