Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu mới nhất sẽ hướng dẫn tổ chức cá nhân thực hiện một cách đầy đủ và chi tiết để có thể tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lên Cục Sở hữu trí tuệ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo quy định mới nhất tại Việt Nam.

1. Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, tổ chức khác nhau. (Theo quy định Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009 ).

Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Tổ chức cá nhân có thể nộp đơn theo hình thức dưới đây: Gồm 2 hình thức: Nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ,

+ Đối với hình thức nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của chuyển phát đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Hà Nội: Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– TP. Hồ Chí Minh: Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Đà Nẵng: Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua dịch vụ chuyển phát, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của đơn vị chuyển phát đồng thời photo giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

+ Hình thức nộp đơn trực tuyến

Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, tiến hành đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền Sở hữu công nghiệp.

3. Tài liệu cần nộp trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu gồm:

 • 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo;
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu ( 02 Tờ );
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí;
 • Giấy uỷ quyền (nếu có);
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên ( nếu có);

Lưu ý: Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận Ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

 • Quy chế về sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;
 • Bản thuyết minh về tính chất và chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu;
 • Bản đồ của khu vực địa lý
 • Văn bản của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép việc sử dụng địa danhhoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (Nếu trong nhãn hiệu có chứa địa danh)

Trên đây là thủ tục đăng kí nhãn hiệu  mới nhất tại Việt Nam !  

5/5 - (1 vote)

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (1 vote)

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *