Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Nhãn hiệu không sử dụng liên tục trong vòng 5 năm

1. Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá; dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức;cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Nhãn hiệu chứng nhận là NH mà chủ sở hữu cho phép tổ chức; cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức; cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ; chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

2.Nhãn hiệu không sử dụng trong vòng 5 năm

Để đảm bảo quyền lợi khi nhãn hiệu bị bên thứ 3 sử dụng trái pháp luật; chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành đăng ký nhãn hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Và khi đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có nghĩa vụ gì ? Nếu không sử dụng nhãn hiệu một cách thường xuyên thì vấn đề gì sẽ xảy ra ?

Theo quy định tại Luật sở hữu trí tuệ thì nhãn hiệu phải được sử dụng liên tục. Nhãn hiệu không sử dụng liên tục từ 05 năm trở lên thì sẽ bị chấm dứt hiệu lực (tại Điều 95 của Luật sở hữu trí tuệ.)

Và khi nhãn hiệu bị chấm dứt hiệu lực; một bên thứ 3 khác có thể đăng ký và sử dụng nhãn hiệu đó một cách hợp pháp. Và lúc này; chủ sở hữu nhãn hiệu trước đó muốn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu là không thể;

Vì vậy, đối với chủ sở hữu khi đăng ký nhãn hiệu thành công, việc sử dụng nhãn hiệu là một nghĩa vụ – không phải quyền.

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *