Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký nhãn hiệu sử dụng trên Amazon ?

Đăng ký nhãn hiệu trên Amazon – Với việc lĩnh vực công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, vấn đề hàng hóa trực tuyến bị bên thứ ba sao chép và làm giả nhãn hiệu đang ngày càng gây nhức nhối. Điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu, cụ thể như làm giảm sự phổ biến và uy tín đối với người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm

Do đó, một trong những điều kiện tiên quyết đối với các cá nhân, doanh nghiệp là phải đảm bảo rằng không ai có thể sử dụng tên thương hiệu của mình mà không được sự cho phép. Mặc dù khó có thể ngăn chặn triệt để hành vi trên, nhưng việc Đăng ký thương hiệu, đặc biệt là trên trang web kinh doanh trực tuyến như Amazon chắc chắn sẽ giảm thiểu sự xuất hiện của những hành vi vi phạm nhãn hiệu.

Dang Ky Nhan Hieu Tren Amazon

Đăng ký nhãn hiệu trên Amazon

Việc đăng ký nhãn hiệu trên Amazon cung cấp cho các cá nhân, tổ chức quyền truy cập vào các công cụ cho phép họ có thể quảng bá và thương mại hóa thương hiệu của mình trên nền tảng trực tuyến. Đây là một chương trình được thiết kế để cung cấp cho chủ sở hữu thương hiệu quyền kiểm soát sản phẩm của họ trên Amazon.

Một trong những yêu cầu của Amazon là khi thương nhân muốn bán hàng, họ phải có Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ

Tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi xem xét, nếu người nộp đơn nộp đúng và đủ các tài liệu tối thiểu của bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ, Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) sẽ cấp cho người nộp đơn một số đơn và đơn sẽ được chuyển tới thẩm định viên.

Người thẩm định đơn trong giai đoạn này sẽ thẩm định đơn đăng ký có tuân thủ pháp luật và đầy đủ lệ phí nộp đơn hay không. Lưu ý, Lệ phí nộp đơn sẽ không được hoàn lại kể cả trong trường hợp đơn không hợp lệ USPTO ra thông báo kết quả thẩm định đơn.

Nếu trong quá trình thẩm định đơn, thẩm định viên cho rằng nhãn hiệu đó không thể được chấp nhận bảo hộ, cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO sẽ ra thông báo nêu rõ lý do không bảo hộ và thời hạn để người nộp đơn/người đại diện của người nộp đơn tiến hành nộp phản đối hoặc trả lời lại các ý kiến từ chối của thẩm định viên.

Thời hạn để người nộp đơn hoặc người đại diện của người nộp đơn trả lời các quyết định từ chối đơn của thẩm định viên là 06 tháng kể từ ngày USPTO ra thông báo.

Công bố nhãn hiệu

Trong trường hợp thẩm định viên không tìm được lý do từ chối hoặc người nộp đơn phản đối thành công tất cả các ý kiến từ chối của thẩm định viên thì đơn đăng ký sẽ được USPTO đăng công bố công khai.

Bên thứ ba có thể nộp phản đối cấp văn bằng bảo hộ cho đơn nhãn hiệu đang được công bố trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công bố.

Cấp văn bằng

Nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng chứng nhận bảo hộ trong thời gian 11 tuần kể từ ngày công bố.

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn phải nộp tài liệu duy trì (maintenance documents) để có thể duy trì hiệu lực cũng như giúp cho nhãn hiệu có giá trị sử dụng tại Hoa Kỳ.

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu trên Amazon?

Để kiểm tra xem bên nào đã có được bảo hộ nhãn hiệu trên Amazon, Amazon sẽ yêu cầu bên bán hàng xuất trình giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đang có hiệu lực tại một số quốc gia như: Brazil, Canada, Mexico, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Ả Rập Xê Út, Thụy Điển, Ba Lan, Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trên Amazon như thế nào?

Để đăng ký nhãn hiệu trên Amazon, người nộp đơn tùy theo từng quốc gia mong muốn mà được yêu cầu chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.
Về cơ bản Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm.
+ Nhãn hiệu cần đăng ký
+ Thông tin chủ đơn
+ Danh sách sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu.
+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên.

Đăng ký nhãn hiệu trên Amazon hết bao nhiêu lâu?

Trung bình trong trường hợp đơn không bị từ chối hay phản đối, từ khi nộp đơn đến khi nhận được thông báo kết quả thẩm định nội dung đơn sẽ kéo dài từ 8 – 16 tháng.

Đăng ký nhãn hiệu sử dụng trên Amazon tốn nhiều tiền không?

Tùy vào Quốc gia bạn lựa chọn để đăng ký mà có mức phí riêng.
Vui lòng gửi thông tin về email: thich.do@anslawfirm.com hoặc Tel: 0972817669 để được tư vấn và báo giá chính xác

Làm cách nào để liên hệ đăng ký nhãn hiệu sử dụng trên Amazon

Vui lòng liên hệ thông qua:
Hotline: 0972817669
Email: thich.do@anslawfirm.com

5/5 - (1 vote)

5/5 - (1 vote)

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *