Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Phí đăng ký tại Bermuda

Nhóm đầu tiên: $1980

Nhóm tiếp theo: $1950

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda 2021

Một khi đã đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda, bạn có quyền đối với nhãn hiệu đó. Bạn có thể sử dụng nhãn hiệu lên các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đã đăng ký. Ngoài ra bạn có thể khởi tố bất kì cá nhân nào sử dụng nhãn hiệu giống hoặc tương tự mà chưa có sự cho phép của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda

Nhãn hiệu có thể được đăng ký tại Bermuda

Luật sở hữu trí tuệ tại Bermuda cũng khá giống với các quốc gia khác. Nhãn hiệu muốn đăng ký được phải chưa được bên nào khác đăng ký trước đó, tương tự hoặc trùng với nhãn hiệu mà bạn chuẩn bị đăng ký. Luật sở hữu trí tuệ tại Bermuda cho phép đăng ký nhãn hiệu là chữ, âm thanh, màu sắc, hình ảnh hoặc là sự kết hợp của các yếu tố trên. Tuy nhiên, những trường hợp sau đây là nhãn hiệu không hợp lệ:

 • Nhãn hiệu có dấu hiệu mang tính xúc phạm. Ví dụ như từ ngữ chửi tục, chửi thề. Các hình ảnh có nội dung đồi trụy,…
 • Nhãn hiệu miêu tả hàng hóa hoặc dịch vụ mà nó sẽ đăng ký. Ví dụ như không thể đăng ký Cotton cho vải, Wine cho rượu,…
 • Nhãn hiệu gây nhầm lẫn về nguồn gốc, chất liệu của sản phẩm. Ví dụ như Chuối tự nhiên cho sản phẩm chuối biến đổi gen.
 • Nhãn hiệu là hình ảnh ba chiều có liên quan tới sản phẩm. Ví dụ như hình quả trứng tròn với sản phẩm là trứng…
 • Nhãn hiệu không có tính phân biệt. Ví dụ như câu đơn giản,…
 • Nhãn hiệu giống hoặc tương tự với quốc kì quốc gia hoặc bang/khu vực khác.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Trước khi đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda, bạn phải thực hiện bước tra cứu sơ bộ các cơ sở dữ liệu nhãn hiệu. Bạn có thể tự tìm kiếm, hoặc tìm kiếm thông qua sự giúp đỡ của công ty luật hoặc chuyên viên tại nhãn hiệu của Bermuda. Nếu muốn được chính nhân viện nhãn hiệu Bermuda tra cứu, bạn sẽ phải trả phí tra cứu nhãn hiệu.

Nếu như nhãn hiệu của bạn giống hoặc tương tự với một nhãn hiệu đã được đăng ký cho cùng sản phẩm hoặc dịch vụ với bạn, bạn sẽ cần phải xin phép chủ đơn của nhãn hiệu đó. Việc xin phép này sẽ có một bức thư chứng nhận, bức thư này cần phải được nộp kèm với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Bước 2: Điền đơn đăng ký nhãn hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda có một chút khác biệt đối với các đơn đăng ký nhãn hiệu thông thường. Ngay đầu đơn, bạn sẽ phải lựa chọn loại nhãn hiệu sẽ đăng ký là loại A hay loại B?

Nói ngắn gọn, loại A là các loại nhãn hiệu có khả năng phân biệt cao hơn, có rất ít (thậm chí là không có) nhãn hiệu giống hoặc tương tự. Còn loại B thì có khả năng phân biệt, nhưng cũng có nhiều dấu hiệu giống với các nhãn hiệu đã có trong cơ sở dữ liệu của Bermuda. Nhãn hiệu Bermuda loại A thường có khả năng bảo hộ pháp lý cao hơn loại B, bởi lẽ loại A đã có khả năng phân biệt cao và được chứng nhận bởi chuyên viên nhãn hiệu Bermuda.

Đăng ký nhóm sản phẩm/dịch vụ mang tên nhãn hiệu. Bermuda sử dụng bảng phân loại quốc tế Nice cho việc phân loại danh mục sản phẩm, dịch vụ. Mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ có thể đăng ký cho một nhóm sản phẩm/dịch vụ. Vì vậy bạn cần phải liệt kê một cách rõ ràng các sản phẩm sẽ mang nhãn hiệu mà bạn đăng ký.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải điền các thông tin về nhãn hiệu, thông tin chủ đơn…. Như được yêu cầu trong đơn.

Bước 3: Tiến hành nộp đơn

Đơn phải được nộp về Cục đăng ký nhãn hiệu Bermuda (Registrar of Trade Marks Bermuda) kèm theo lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda

Sau khi đơn được tiếp nhận, Cục đăng ký nhãn hiệu Bermuda sẽ gửi thư xác nhận về bên nộp đơn. Sau khi đã có xác nhận nộp đơn, đơn đăng ký đó sẽ được thẩm định trong 6 tháng.

Khi hết vấn đề, nhãn hiệu của bạn sẽ được công bố trên Royal Gazette trong vòng 2 tháng. Đây là giai đoạn phản đối đơn. Giai đoạn này cho phép các chủ đơn khác có thể phản đối nhãn hiệu của bạn.

Cuối cùng, khi bạn giải quyết được hết các phản đối, nhãn hiệu sẽ được đăng kí và Cục sẽ gửi văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của bạn.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu sẽ được bảo hộ 7 năm. Sau khi hết thời gian bảo hộ nhãn hiệu có thể được gia hạn thêm 14 năm. Cục nhãn hiệu Bermuda sẽ thông báo tới chủ đơn về việc gia hạn trong vòng 3 tháng trước ngày hết hiệu lực.

Lưu ý

 • Trong trường hợp nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký tại Anh Quốc (United Kingdom), nhãn hiệu của bạn hoàn toàn có thể được đăng ký tại Bermuda. Với điều kiện nhãn hiệu phải giống hoàn toàn với nhãn hiệu được đăng ký tại Anh Quốc.
 • Cục đăng ký nhãn hiệu Bermuda chỉ chấp nhận địa chỉ nhận gửi thông báo, báo cáo và các văn bản tương tự tại Bermuda. Vì vậy hãy cân nhắc chọn đối tác nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda.
 • Trong trường hợp chủ đơn nộp đơn qua một bên trung gian (thường là một công ty luật), bên trung gian cần phải nộp Giấy ủy quyền theo mẫu đơn sẵn có của Bermuda.

Một số câu hỏi thường gặp

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda

Để đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda cần chuẩn bị:
– Giấy đăng ký nhãn hiệu
– Giấy ủy quyền

Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda

Mọi chủ sở hữu nhãn hiệu đều có quyền đăng ký nhãn hiệu.

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu ở đâu?

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục đăng ký nhãn hiệu Bermuda (Registrar of Trade Marks Bermuda)

Thời gian bảo hộ nhãn hiệu tại Bermuda

Nhãn hiệu sau khi được đăng ký nhãn hiệu tại Bermuda có hiệu lực bảo hộ trong vòng 7 năm từ ngày đăng ký. Sau khi hết thời gian hiệu lực có thể gia hạn thêm 14 năm.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *