Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y cho người và động vật

Chăm sóc sức khỏe là vấn đề quan trọng. Do đó cơ sở khám chữa bệnh tư nhân phải có uy tín mới thu hút được nhiều bệnh nhân và những người đi khám bệnh. Phương án đặt ra đó là thực hiện ĐKNH cho dịch vụ y tế mà mình cung cấp. Từ đó thu được lợi nhuận cho chủ sở hữu. Bước đầu trong quá trình xây dựng nên thương hiệu là tiến hành thủ tục ĐKNH cho cơ sở khám chữa bệnh. Bài viết dưới đây sẽ Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y cho người và động vật.

1. Nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y cho người và động vật quy định như thế nào

Thứ nhất, nhãn hiệu dưới góc độ pháp lý. Là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân với nhau. Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ. Hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó. Được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
 • Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Thứ hai, Dịch vụ y tế, thú y cho người và động vật được phân loại vào Nhóm 44 theo Bảng Phân loại Ni-xơ 11. Nhóm 44 là nhóm dịch vụ chủ yếu bao gồm dịch vụ chăm sóc y tế. Chăm sóc vệ sinh và chăm sóc sắc đẹp cho người và động vật do các cá nhân hoặc cơ sở thực hiện.

Dang Ky Nhan Hieu Dich Vu Y Te Thu Y Cho Nguoi Va Dong Vat

2. Chuẩn bị hồ sơ tài liệu ĐKNH dịch vụ y tế, thú y cho người và động vật

 • Mẫu nhãn hiệu với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8 x8 cm:

Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký nhãn hiệu màu hoặc đen trắng tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, theo thực tiễn bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam cho phép một nhãn hiệu đăng ký ở dạng đen – trắng có thể được sử dụng ở các dạng màu sắc khác nhau. Miễn là vẫn giữ nguyên được các nội dung chữ/hình của nhãn hiệu. Ngoài ra, không xâm phạm quyền đối với một nhãn hiệu đen-trắng. Hoặc màu của người khác đã được đăng ký. Do vậy, Khách hàng nên ưu tiên đăng ký nhãn hiệu dưới dạng đen – trắng sẽ là tối ưu hơn.

 • Danh mục  cần đăng ký nhãn hiệu dịch vụ:

Dịch vụ y tế được phân vào nhóm 44 theo bảng phân loại quốc tế Nice.

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu. (trường hợp khách hàng ủy quyền cho Công ty chúng tôi thì tờ khai sẽ do người đại diện SHCN của chúng tôi ký);
 • Ủy quyền cho đại diện Công ty chúng tôi nộp đơn ĐKNH;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí ĐKNH.

Phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu sẽ được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm được chỉ định trong Đơn. Hy vọng bài viết Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ y tế, thú y cho người và động vật đem lại hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *