Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Xử lý vi phạm về kiểu dáng công nghiệp

Quy trình xử lý vi phạm về kiểu dáng công nghiệp được thực hiện thế nào? Bài viết dưới đây xin được tư vấn cụ thể cho bạn vấn đề này như sau.

Có thể bạn quan tâm

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, bạn đã thực hiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sản phẩm và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng. Và bạn phát hiện có bên khác cũng kinh doanh, sản xuất sản phẩm có kiểu dáng giống sản phẩm của bạn, vậy cần làm gì để ngăn chặn hành vi xâm phạm trên?

ASLaw xin được tư vấn sơ bộ vấn đề này như sau:

Bạn có văn bằng bảo hộ kiểu dáng vậy bạn đã là người có quyền, khi nhận thấy có sự xâm phạm, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý vi phạm. Bạn có thể trực tiếp yêu cầu xử lý hoặc thực hiện thông qua các bước dưới đây theo sự tư vấn của ASLaw.

– Bước đâu tiên, bạn nên tìm hiểu thông tin của bên vi phạm, mẫu sản phẩm vi phạm kiểu dáng.

– Bước thứ hai, thực hiện giám định kiểu dáng tại Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, thông qua việc giám định, bạn sẽ có một cơ sở chắc chắn hơn để xác định xem kiểu dáng của bạn có bị vi phạm hay không, để từ đó đưa ra quyết định có hay không đưa vụ việc tới cơ quan Nhà nước.

– Bước thứ ba, gửi thư cảnh báo sau khi đã có kết quả từ Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, mục đích của việc gửi thư cảnh báo là tạo một môi trường thương lượng giữa bên vi phạm và bên chủ sở hữu kiểu dáng. Việc thương lượng cần có một lộ trình cụ thể tránh sa lầy vào việc tự thương lượng.

– Bước thứ tư, yêu cầu cơ quan nhà nước giải quyết.

ASLaw, đại diện Sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện xử lý vi phạm kiểu dáng công nghiệp.

 

 

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *