Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một biện pháp giúp các doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm của mình khỏi những hành vi đạo nhái vi phạm sở hữu trí tuệ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất cho việc Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long.

Vĩnh Long nổi tiếng với nhiều đặc sản địa phương, việc tạo ra kiểu dáng công nghiệp sáng tạo và đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long được nhiều doanh nghiệp nơi đăng quan tâm, tìm hiểu. UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã chú trọng việc xây dựng và phát triển sở hữu trí tuệ bằng nhiều chương trình hành động thiết thực.

Lợi ích của việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long

Thứ nhất: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp để được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp là căn cứ duy nhất để làm xác lập các quyền của chủ sơ hữu như: độc quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp cho các mặt hàng đã đăng ký, chuyển giao quyền của mình cho các chủ thể khác qua hợp đồng góp vốn, hợp đồng li-xăng, yêu cầu chủ thể có hành vi xâm phạm dừng hành vi xâm phạm và bồi thường thiệt hại (nếu có),…;

Thứ hai: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp thành công giúp doanh nghiệp có sự khác biệt với các chủ thể khác khi cung cấp sản phẩm cùng loại, từ đó ghi được dấu ấn với người tiêu dùng, định hướng lựa chọn sản phẩm để sử dụng;

Thứ ba: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp thành công giúp khẳng định vị thế, củng cố thương hiệu của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp không chỉ duy trì hoạt động mà còn có nhiều cơ hội để phát triển trong thị trường rộng lớn hơn.

Dang Ky Kieu Dang Cong Nghiep Tai Vinh Long
Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long

Cách thức đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long

Khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long, doanh nghiệp nên thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Thiết kế kiểu dáng công nghiệp đảm bảo các điều kiện bảo hộ

Theo quy định tại Điều 63 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, kiểu dáng công nghiệp cần đáp ứng các điều kiện chung để được bảo hộ gồm:

  • Có tính mới;
  • Có tính sáng tạo;
  • Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Ngoài ra, cần lưu ý, các hình dáng bên ngoài của sản phẩm do đặc tính kỹ thuật của sản phẩm bắt buộc có, hình dáng công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp, hình dáng sản phẩm không nhìn thấy được trong quá trình sử dụng không được bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Để đảm bảo hiệu quả đăng ký cao, Quý vị nên kết hợp giữa thiết kế với tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 4: Nhận bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp sử dụng.

Thời hạn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, ảnh, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân loại,…

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Vĩnh Long của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.

Thời hạn công bố đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Nội dung công bố đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, ảnh và phân loại kiểu dáng công nghiệp.

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 -12 tháng kể từ ngày công bố đơn

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *