Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Phân loại kiểu dáng công nghiệp như thế nào?

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm. Kiểu dáng được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này. Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp không thể bỏ qua việc phân loại. Vậy phân loại kiểu dáng công nghiệp như thế nào cho đúng pháp luật?

Có thể bạn quan tâm

Bảng phân loại kiểu dáng

Để phân loại kiểu dáng công nghiệp, người tra dựa trên các tiêu chí: Loại hình, tính chất, nguyên liệu, công dụng, đối tượng sử dụng sản phẩm. Dựa vào các tiêu chí trên người ta xây dựng lên Bảng phân loại kiểu dáng công nghiệp.

Bảng phân loại được quy định theo Thỏa ước Locarno, do đó còn có tên gọi khác là Bảng Locarno. Bảng được chia thành 32 nhóm. Trong đó có các nhóm từ Nhóm 01 đến Nhóm 31 và Nhóm 99. Nhóm 99 bao gồm các sản phẩm không thuộc các nhóm trên.

Đối với những cá nhân, tổ chức không có chuyên môn trong Sở hữu trí tuệ sẽ khó phân nhóm chính xác. Đôi khi, việc phân nhóm còn làm phát sinh thêm khó khăn. Nhất là khi có các công văn từ chối liên quan đến phân loại kiểu dáng công nghiệp.

Hiểu được khó khăn đó của các tổ chức, cá nhân khi tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Cục Sở hữu có các tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp, hỗ trợ các đơn vị thực hiện thủ tục này.

ASLaw là một tổ chức Đại diện được Cục Sở hữu cấp phép. Có chức năng hỗ trợ các cá nhân, tổ chức xác lập và thực hiện quyền đối với kiểu dáng công nghiệp. Việc phân loại kiểu dáng sẽ được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *