Vì sao phải đăng ký bản quyền

Đăng ký bản quyền với A&S Law bạn sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể và chi tiết nhất với chi phí ưu đãi, thời gian nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

A&S Law, công ty luật chuyên tư vấn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện việc đăng ký bản quyền.

Các đối tượng có thể đăng ký bản quyền bạn có thể tham khảo trong bài viết “Đối tượng đăng ký bản quyền tác giả” để xác định xem đối tượng mà bạn dự định đăng ký bản quyền có phải là đối tượng mà pháp luật quy định bảo hộ bản quyền tác giả. Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu của bạn theo thông tin dưới đây để luật sư của A&S Law sẽ hỗ trợ bạn Tel: 0914195266  Email: attorneythich@gmail.com

Việc đăng ký bản quyền không phải là bắt buộc và bản quyền tác giả là tự động bảo hộ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo bài viết “Quyền lợi khi đăng ký bản quyền”

Hồ sơ đăng ký bản quyền khi có sự hỗ trợ của A&S Law bao gồm:

– Hợp đồng dịch vụ đăng ký bản quyền;

– Thông tin của các tác giả và chủ sở hữu tác phẩm;

– Mẫu tác pVì sao phải đăng ký bản quyền? Trong khi theo quy định của pháp luật Việt Nam và Quốc tế thì bản quyền được tự động bảo hộ. Vấn đề này A&S Law xin được chia sẻ với các bạn như sau.

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế Việt Nam đã tham gia mà cụ thể ở đây là Công ước Bern(1886) về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật thì quyền tác giả là tự động bảo hộ, không cần đăng ký với cơ quan Nhà nước.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết các tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học… ngoài giá trị rất lớn về tình thần thì đi kèm theo đó là giá trị thương mại cũng rất lớn. Khi có yếu tố thương mại xuất hiện, đi kèm với đó là việc nhiều cá nhân, tổ chức sẽ cố gắng đánh cắp tác phẩm của bạn hoặc làm “nhái”, làm giả tác phẩm vì lợi nhuận từ việc “dùng chùa” các tác phẩm là rất lớn, trong khi không cần phải “mệt mỏi” nghiên cứu, thử nghiệm hay suy nghĩ sáng tác. Đây thực sự là một điều bất công với nhưng tác giả đã sử dụng chất xám của mình tạo ra tác phẩm.

Khi có bên đánh cắp, làm “nhái” tác phẩm của bạn, bạn có quyền khởi kiện do vi phạm bản quyền. Và tại Tòa, bạn sẽ phải chứng minh mình là tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm đó. Trong thực tế việc chứng minh là rất khó khăn. Đặc biệt là những tác phẩm bạn sáng tạo ra từ lâu.

Thông qua việc đăng ký bản quyền, bạn sẽ được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký bản quyền và đây chính là giấy tờ chứng minh bạn là tác giả của tác phẩm. Khi có tranh chấp, bạn chỉ cần đưa Giấy Chứng nhận, không cần chứng minh, trừ trường hợp bên kia đưa ra được chứng cứ phản bác.

Ở trên là những chia sẻ của A&S Law về câu hỏi: “Vì sao phải đăng ký bản quyền?”. Nếu còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

– Luật sư: ĐỖ BÁ THÍCH

– Tel: 0914195266

– Email: attorneythich@gmail.com

hẩm cần đăng ký bản quyền;

Ngoài ra trong một số trường hợp sẽ cần một vài thông tin khác, liên hệ với A&S Law để được tư vấn cụ thể.

Thời gian đăng ký bản quyền: Sau khi khách hàng nhận được sự tư vấn của A&S Law và đồng ý ký hợp đồng dịch vụ với A&S Law, A&S Law sẽ thực hiện nộp đơn đăng ký tại Cục Bản quyền tác giả và sau 10 đến 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đơn, khách hàng sẽ nhận được Giấy Chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả, nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *