Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký sáng chế tại Hoa Kỳ

Đăng ký sáng chế tại Hoa Kỳ – Thử tưởng tượng bạn có thể phát minh ra một sản phẩm tuyệt vời, hữu ích và độc đáo đến mức tất cả mọi người đều phải phụ thuộc vào sản phẩm đó. Điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến chính là phải đăng ký sáng chế, trừ khi bạn muốn làm người khác làm giàu trên công sức của chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Dang Ky Sang Che Tai Hoa Ky
Đăng ký sáng chế tại Hoa Kỳ không còn là chuyện quá khó khăn. Ảnh: pinterest

Làm thế nào để đăng ký sáng chế tại Hoa Kỳ?

Bằng sáng chế là một loại bằng độc quyền mà chính phủ cấp cho các nhà sáng chế trong một khoảng thời gian nhất định, trao cho nhà sáng chế quyền độc quyền sản xuất, bán, sử dụng hoặc hưởng lợi từ sáng chế của mình. Về cơ bản, nó đảm bảo rằng không ai khác có thể ăn cắp thiết kế/ý tưởng độc đáo của bạn.

Các bước nộp đơn đăng ký sáng chế:

 1. Tra cứu bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), để đảm bảo rằng ý tưởng của bạn chưa được cấp bằng sáng chế.
 2. Tìm một luật sư ủy quyền. Quá trình đăng ký có thể được thực hiện đơn giản hơn nhiều với sự hỗ trợ của luật sư có kinh nghiệm, người cũng có thể giúp bạn tránh những sai lầm có thể gây tốn kém về sau.
 3. Xác định loại bằng sáng chế bạn cần. Bạn có cần bằng sáng chế, giải pháp hữu ích hay kiểu dáng kiểu dáng công nghiệp không?
 4. Nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tạm thời. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ trong trường hợp ai đó tuyên bố rằng họ đã có ý tưởng về sáng chế của bạn trước. Luật bằng sáng chế tại Hoa Kỳ là một hệ thống sử dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên (First-to-file). Vì vậy, bạn cần phải thực hiện việc đăng ký sáng chế càng sớm càng tốt.
 5. Bạn có thể nộp đơn đăng ký bằng sáng chế của mình qua thư hoặc fax, nhưng cách dễ nhất là thực hiện đăng ký sáng chế trực tuyến thông qua trang web USPTO.
 6. Thu thập thông tin cho đơn đăng ký chính thức của bạn. Bạn sẽ phải chuẩn bị một bản mô tả, bao gồm tóm tắt, lĩnh vực kỹ thuật được đề cập, bản chất kỹ thuật của sáng chế, mô tả chi tiết và kết luận, bao gồm các lĩnh vực và phạm vi bảo hộ, bạn nên thuê luật sư có kinh nghiệm về bằng sáng chế để xử lý vấn đề trên trừ khi bạn tự tin 100% rằng mình có kỹ năng và kinh nghiệm để tự làm việc này .
 7. Hoàn thành và xem xét đơn đăng ký chính thức của bạn. Trung bình mất từ ​​một đến ba năm để xử lý đơn xin cấp bằng sáng chế. Bạn không muốn bị từ chối đơn vì những lỗi hoặc những sai lầm không đáng có, vì vậy hãy đảm bảo rằng đơn xin cấp bằng sáng chế của bạn chính xác nhất.
 8. Tham gia vào quá trình cấp bằng sáng chế. Bạn sẽ có một người thẩm định bằng sáng chế được chỉ định cho yêu cầu cấp bằng sáng chế của mình. Nếu bạn nhận được bất kỳ thư từ hoặc yêu cầu nào từ họ, hãy trả lời ngay khi có thể. Hãy nhớ rằng nếu bạn có sự giúp đỡ của luật sư, USPTO sẽ liên hệ trực tiếp với họ. Bạn có thể khiến quá trình cấp bằng sáng chế diễn ra nhanh hơn bằng cách chủ động liên lạc với người thẩm định bằng sáng chế.

Nếu đơn đăng ký của bạn bị từ chối hai lần, bạn có thể nộp đơn kháng cáo lên Hội đồng Kháng nghị và Thấm định Bằng sáng chế.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *