Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu là điều được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi Bà Rịa-Vũng Tàu đang trở thành một trong những điểm hot nhất Việt Nam hiện tại.

Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa – Vũng Tàu đang là một trong những tỉnh có kinh tế phát triển nhất Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, du lịch,… Là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, Bà Rịa – Vũng tàu cũng đi đầu lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt là sáng chế. Vậy đăng ký sáng chế có thủ tục như nào? Các bước đăng ký sáng chế ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người các thông tin cần thiết về việc đăng ký sáng chế tại Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất.

Sáng chế và đăng ký bảo hộ sáng chế là gì?

Nhìn chung, sáng chế là một loại quyền sở hữu trí tuệ giúp bảo hộ sản phẩm của các chủ sở hữu trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi đăng ký với Cục SHTT, chủ sở hữu sẽ được cấp giấy chứng nhận và sẽ được pháp luật bảo hộ khỏi bất kỳ hành vi vi phạm quyền sáng chế từ bên thứ 3.

Sự cần thiết của việc đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ, kinh tế, xã hội. Vì thế, có rất nhiều sản phẩm được tạo ra và có giá trị sử dụng cao trong cuộc sống. Số lượng lớn sáng chế được tạo ra đồng nghĩa với việc nhiều tranh chấp bùng nổ cũng như sự nhầm lẫn về quyền sở hữu trí tuệ, gây thiệt hại cho chủ sở hữu chính thức. Do đó, để đảm bảo cho việc sở hữu quyền độc quyền sáng chế, chủ sở hữu cần tiến hành đăng ký bảo hộ sáng chế nhanh chóng càng sớm càng tốt.

Cụ thể, việc đăng ký bảo hộ sáng chế có những lợi ích sau:

 • Ngăn chặn hoặc hạn chế người khác khai thác công nghệ hoặc sản phẩm mới, cụ thể là các hoạt động sản xuất, sử dụng, phân phối, hoặc thương mại hóa sáng chế;
 • Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, thu hút vốn đầu tư;
 • Được sử dụng độc quyền sáng chế trong thời gian 20 năm, trong trường hợp không có nhu cầu phát triển sáng chế, chủ sở hữu sáng chế có thể chuyển nhượng sáng chế cho bên thứ 3 để thu chi phí chuyển nhượng;
 • Được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra với bên thứ 3;
 • Có thể áp dụng xử phạt hành chính hoặc hình sự với các hành vi xâm phạm quyền của bên thứ 3.

Hồ sơ đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ sáng chế tại Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm các tài liệu sau:

 • 02 Tờ khai đăng ký sáng chế theo mẫu (được chủ đơn hoặc đại diện của chủ đơn ký tên & đóng dấu vào tờ khai);
 • 02 bản mô tả sáng chế bao gồm cả hình vẽ (nếu có);
 • Yêu cầu bảo hộ sáng chế;
 • Chứng từ lệ phí cho việc bảo hộ sáng chế;
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành nộp đơn đăng ký sáng chế (áp dụng trong trường hợp chủ đơn ủy quyền cho tổ chức đại diện đăng ký sáng chế).

Một số lưu ý cho chủ sở hữu:

 • Nếu sáng chế thuộc sở hữu chung, văn bằng bảo hộ sẽ chỉ được cấp cho người đầu tiên trong danh sách những người nộp đơn chung.
 • Các chủ sở hữu chung khác có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cấp phó bản văn bằng bảo hộ sáng chế với điều kiện phải nộp lệ phí cấp phó bản. (Phó bản văn bằng bảo hộ này có giá trị tương đương với văn bằng bảo hộ)

Quy trình đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Việc đăng ký bảo hộ sáng chế tại Bà Rịa – Vũng Tàu khá phức tạp và cần nhiều thời gian. Do đó, chúng tôi khái quát sơ bộ các bước thực hiện đăng ký bảo hộ sáng chế cho bạn như sau:

Tóm lại, chủ sở hữu hãy nhanh chóng đăng ký bảo hộ sáng chế của mình để bảo vệ quyền lợi cho chính mình cũng như hạn chế tối đa những rủi ro và thiệt hại không đáng có nhất. Nếu có gì thắc mắc và cần được hỗ trợ nhiều hơn về việc này, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Bài viết trên đã phân tích rõ về các yếu tố liên quan đến việc đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu bao gồm sự cần thiết của việc đăng ký, hồ sơ và quy trình đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về dịch vụ đăng ký sáng chế tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bạn vui lòng liên hệ luật sư Thích của công ty luật ASLaw – người đại diện sở hữu công nghiệp theo số 0972 817 669.

Phạm vi dịch vụ của ASLaw

+ Tư vấn và giải đáp các vướng mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

+ Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu

+ Tư vấn sơ bộ về đối tượng đăng ký bảo hộ.

+ Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu.

+ Tra cứu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ.

+ Chuẩn bị và Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

+ Đại diện thay mặt nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

+ Soạn thảo và trả lời, phản hồi các thông báo, quyết định của Cục sở hữu trí tuệ.

+ Theo dõi xử lý vi phạm nhãn hiệu.

+ Thông báo hiệu lực và gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ.

5/5 - (1 vote)

5/5 - (1 vote)

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *