Những thủ tục cần thiết khi đăng ký bản quyền cho ứng dụng game

Những thủ tục cần thiết khi đăng ký bản quyền cho ứng dụng game. Ngành công nghiệp game online là một ngành công nghiệp giá trị bởi lẽ những trò chơi trực tuyến ngày càng thu hút đông đảo người chơi tham gia. Hiện nay, đã có hàng nghìn nhà sản xuất game online cho ra đời các sản phẩm game mới và cạnh tranh với nhau. Việc đăng ký bản quyền game là hết sức cần thiết và quan trọng trong lĩnh vực này.

Có thể bạn quan tâm

Sự cần thiết của việc đăng ký bản quyền cho ứng dụng game.

Đăng ký bản quyền là cơ sở pháp lý quan trọng để ghi nhận chủ sở hữu của tác phẩm và nhờ cơ quan có thẩm quyền can thiệp xử lý những hành vi làm nhái, làm giả, cạnh tranh không lành mạnh, những hành vi vi phạm quyền tác giả dẫn đến những thiệt hại vật chất, uy tín, thương hiệu của Doanh nghiệp trên thị trường.

Thủ tục cần thiết khi đăng ký bản quyền tác giả.

  1. Chuẩn bị :

– Đánh giá sơ bộ về khả năng đăng ký bản quyền tác giả ( thuộc đối tượng nào, loại hình nào)

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả:

+ Tờ khai

+ Thông tin tác giả ( bản sao CMT có công chứng, tên, bút danh, địa chỉ, SĐT, giấy ủy quyền của tác giả, giấy cam đoan độc lập sáng tạo không vi phạm bản quyền)

+ Thông tin chủ sở hữu tác phẩm ( trong trường hợp chủ sở hữu không đồng thời là tác giả : Giấy ủy quyền, giấy nhượng quyền sở hữu, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập công ty có công chứng, SĐT)

+ Thông tin và bản mẫu tác phẩm ( 2 bản, tác phẩm được công bố chưa, thời gian công bố tác phẩm )

  1. Địa điểm tiếp nhận đăng ký :

Hồ sơ có thể gửi qua bưu điện và làm thủ tục đăng ký tại cục Bản quyền tác giả hoặc văn phòng đại điện của cục Bản quyền tác giả, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.

  1. Thời hạn cấp giấy chứng nhận bảo hộ bản quyền tác giả :

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hồ sơ được chấp nhận, cục Bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận cho bạn. Nếu hồ sơ bị từ chối, Cục sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản kèm lý do cụ thể đơn bị từ chối.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *