Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Đăng ký bản quyền App trên điện thoại

Đăng ký bản quyền App (ứng dụng trên điện thoại) là việc thực hiện các thủ tục đăng ký bản quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả. Khi đáp ứng đủ các quy định của pháp luật về quyền tác giả, cá nhân, tổ chức, sáng tạo App đều có quyền đăng ký để được bảo hộ.

Công nghệ ngày càng phát triển, App trên điện thoại ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đối với người tạo ra App mong muốn được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình, ngăn chặn xâm phạm từ chủ thể khác, chúng tôi khuyến khích bạn nên tiến hành đăng ký bản quyền App ngay khi hoàn thành sản phẩm.

Có bắt buộc đăng ký bản quyền App không?

Đây không phải thủ tục bắt buộc nhưng sẽ là căn cứ để chứng minh quyền tác giả, quyền kiên quan đối với sản phẩm trí tuệ của mình khi có tranh chấp.

Để đảm bảo tính chính xác cho hồ sơ đăng ký, giảm thiểu thời gian, công sưc, chúng tôi khuyến khích bạn nên ủy quyền cho một tổ chức đại diện (Công ty TNHH tư vấn A&S là một tổ chức đại diện uy tín hàng đầu về đăng ký bản quyền).

Thời gian đăng ký?

Thời gian thực tế khoảng 15-20 ngày để nhận được kết quả từ Cục bản quyền tác giả (Thông báo hoặc Giấy chứng nhận).

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả bao gồm:

a) Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

b) 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc 02 bản sao bản định hình đăng ký quyền liên quan.

01 bản lưu tại Cục Bản quyền tác giả, 01 bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Đối với những tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với công trình kiến trúc; tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh bản sao tác phẩm đăng ký được thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

c) Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền;

d) Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

đ) Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

e) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

4/5 - (2 votes)

Có thể bạn quan tâm

4/5 - (2 votes)

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *