Friday, February 22, 2019

abc_trademark_vietnam

Nhãn hiệu là gì?

nhãn hiệu là gìNhãn hiệu là gì? Bài viết dưới đây của trademarks.vn sẽ cung cấp cho các bạn những hiểu biết cơ bản về nhãn hiệu

“Nhãn hiệu” được hiểu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của các tổ chức cá nhân khác nhau. Dấu hiệu dùng trong nhãn hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được, pháp luật Việt Nam không bảo hộ cho nhãn hiệu chứa những dấu hiệu không nhìn thấy được như âm thanh, mùi vị. Dấu hiệu có thể được thể hiển dưới dạng chữ cái, chứ số, hình ảnh, các yếu tố trên có thể được trình bày độc lập hoặc kết hợp với nhau.

Để có thể nhận được sự bảo hộ của nhà nước đối với nhãn hiệu của bạn thì nhãn hiệu phải đảm bảo được 2 điều kiện cơ bản sau:

- Những dấu hiệu trong nhãn hiệu của bạn phải có khả năng phân biệt với những dấu hiệu trong nhãn hiệu của chủ thể khác. Và nhãn hiệu của bạn không thuộc những trường hợp bị từ chối bảo hộ như: chứa dấu hiệu không nhìn thấy được, chứa những yếu tố trái với trật tự xã hội, có thể ảnh hưởng tới an ninh xã hội…

- Nhãn hiệu phải được đăng ký tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, là Cục Sở hữu Tri tuệ Việt Nam.

Pháp luật Việt Nam quy đinh một số loại nhãn hiệu như sau

Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Nhãn hiệu liên kết là nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau, dùng cho các sản phẩm, dịch vụ cùng loại, hoặc tương tự với nhau hoặc có liên quan với nhau.

Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng  rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết:

Người liên hệ:  ĐỐ BÁ THÍCH

Mobile0914. 195.266

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.



Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

CÔNG TY TƯ VẤN A&S

Địa Chỉ: Phòng 1704, tầng 17, toàn nhà Đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Email: baohologo@gmail.com

Fax: (84) 4 35551315

Hotline: 0914195266

 

 

logo AS

Brown Blue Orange