Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Tra cứu trước khi đăng ký nhãn hiệu

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cần chuẩn bị nhiều thủ tục và thông qua các khâu kiểm soát, phê duyệt rất tốn thời gian và công sức. Để tiết kiệm thời gian thì trước khi đăng ký bạn nên tiến hành tra cứu xem nhãn hiệu của doanh nghiệp đã được sử dụng hay chưa?

Có thể bạn quan tâm

1. Tra cứu nhãn hiệu là gì?

Tra cứu nhãn hiệu là việc cần làm trước khi nộp đơn đăng ký để xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi quyết định có nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hay không. Việc tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trước khi nộp đơn đăng ký là thủ tục rất quan trọng cho chủ sở hữu trước khi đi đến quyết định cuối cùng về việc có đăng ký nhãn hiệu hay không?

2. Kinh nghiệm tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký

Số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ rất lớn. Do đó, việc lựa chọn nhãn hiệu để làm sao không tương tự hoặc trùng với những nhãn hiệu đã nộp trước là không hề đơn giản đối với những chủ sở hữu nộp sau.

Để tránh việc nhãn hiệu bị từ chối đăng ký bảo hộ độc quyền, tiết kiệm thời gian cho chủ sở hữu chúng ta cần tiến hành tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn.

3. Tra cứu nhãn hiệu cơ bản

Bạn có thể truy cập vào trang thông tin điện tử của Cục sở hữu trí tuệ để tra cứu tình trạng nhãn hiệu đã bị từ chối hay đăng ký.

http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Đây được coi là giải pháp khá hữu ích, tiện lợi và nhanh chóng.

4. Tra cứu nhãn hiệu chính xác

Với một số nhãn hiệu không thể kiểm tra trên cổng thông tin điện tử của Cục sở hữu trí tuệ thì bạn nên nhờ đến đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để được hỗ trợ.

Hơn nữa, thủ tục và các hồ sơ giấy tờ liên quan để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cần được thực hiện theo mẫu quy định. Thông qua các quy trình kiểm tra, rà soát và phê duyệt thì nhãn hiệu của doanh nghiệp mới chính thức được Cục sở hữu trí tuệ bảo vệ. Quá trình này sẽ tốn kém rất nhiều thời gian nếu gặp sai sót ở bước hoàn thành hồ sơ đăng ký. Chính vì thế để đảm bảo cho nhãn hiệu được bảo hộ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí thì bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên thực hiện các thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *