Quy trình đăng ký độc quyền logo

Phải khẳng định rằng LOGO mang một sức mạnh tiềm tàng, việc sử dụng LOGO trên sản phẩm đóng vai trò xây dựng hỉnh ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp đồng thời giúp người tiêu dùng phân biệt các sản phẩm/dịch vụ từ doanh nghiệp của bạn. Vậy quy trình đăng ký logo như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện để logo có khả năng đăng ký:

Theo quy định pháp luật điều kiện để Logo có khả năng đăng ký như sau:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

– Có khả năng phân biệt (không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với logo khác) cho cùng đối tượng cung cấp dịch vụ

Quy trình Đăng ký logo công ty 

Bước 1: Thiết kế logo

Để có thể nộp hồ sơ đăng ký logo công ty tại cơ quan chức năng, bạn cần thiết kế logo và lựa chọn mẫu logo thích hợp để tiến hành đăng ký, khi thiết kế logo bạn cần lưu ý những điều kiện trên để đảm bảo logo có khả năng đăng ký được.

Bước 2: Hồ sơ đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi việc thiết kế logo được hoàn thành, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ cho việc đăng ký logo công ty bao gồm những tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký;

– 05 mẫu logo công ty đăng ký;

– Giấy ủy quyền (Nếu có);

– Chứng từ lệ phí xác nhận đã nộp phí đăng ký logo công ty;

– Tài liệu khác (nếu có) phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Lưu ý: Trong các tài liệu nêu trên thì Tờ khai đăng ký logo công ty là quan trọng nhất, trong tờ khai có rất nhiều nội dung cần hoàn thành như mô tả logo công ty đăng ký, danh mục sản phẩm/dịch vụ logo đăng ký độc quyền, thông tin về chủ sở hữu logo, các khoản chi phí đăng ký logo công ty….

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký logo công ty tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký logo công ty, bạn cần in hồ sơ thành 02 bộ và trực tiếp đến Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính đặt tại 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục SHTT tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ, 01 bản lưu hồ sơ có dấu xác nhận và mã vạch của Cục Sở hữu trí tuệ sẽ được trả lại cho người đi nộp để làm căn cứ xác nhận hồ sơ đã được nộp và được hưởng quyền ưu tiên từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 4: Theo dõi đơn đăng ký logo

Sau khi hồ sơ đăng ký logo công ty được nộp, Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn đăng ký logo công ty, đơn đăng ký sẽ trải qua các giai đoạn xét nhiệm trước khi được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo công ty

Giai đoạn thẩm định hình thức: 1-2 tháng sau khi nộp đơn

– Giai đoạn đăng công báo sở hữu công nghiệp: 1-2 tháng sau khi đơn được chấp nhận hợp lệ

– Giai đoạn thẩm định nội dung: 12-15 tháng sau khi đăng công báo

– Thông báo cấp văn bằng bảo hộ: 1-2 tháng sau khi có thông báo cấp văn bằng bảo hộ và chủ hở hữu nộp phí cấp văn bằng

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *