Warning: Use of undefined constant choose_countries - assumed 'choose_countries' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/hmn2ujt5sox9/trademarks.vn/wp-content/themes/flatsome-child/template-parts/posts/layout.php on line 11

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Peru

Đăng ký nhãn hiệu tại Peru mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp. Peru sở hữu nguồn nhân lực dồi dào thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư. Do vậy vấn đề về sở hữu trí tuệ ngày càng được quốc gia này quan tâm đến nhằm tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn  quy trình đăng kí nhãn hiệu tại Peru. 

Có thể bạn quan tâm

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại peru

Có hai cách thức để tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Peru. Cách 1: Cung cấp mẫu nhãn hiệu của sản phẩm, dịch vụ. Cách 2: Tra cứu trực tuyến tại trang web của cơ quan sở hữu trí tuệ của Peru tại địa chỉ: http://www.indecopi.gob.pe/ * LƯU Ý: Tra cứu các nhãn hiệu tương tự. Ví dụ: Sanio, Sayo,… Tra cứu đối với các sản phẩm, dich vụ tương tự. Ví dụ: Dịch vụ bán lẻ máy giặt, máy rửa bát,…

 Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Peru gồm các giấy tờ sau: – Đơn đăng ký (A&S Law cung cấp dịch vụ soạn đơn); – Thông tin của chủ đơn đăng ký; – Mẫu của nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu có màu thì cần nộp mẫu nhãn hiệu có màu; – Danh sách sản phẩm, dịch vụ đăng ký được phân loại theo Bảng phân loại NICE; – Đơn ưu tiên nếu có nhu cầu và bản dịch không chính thức bằng tiếng Tây Ban Nha; – Giấy ủy quyền cho cá nhân, tổ chức đại diện (A&S Law cung cấp dịch đại diện sở hữu công nghiệp); – Chứng từ nộp lệ phí; Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Peru cần gửi đến Viện bảo vệ cạnh tranh và bảo hộ tài sản trí tuệ quốc gia (INDECOPI).

Bước 3: Theo dõi đơn đăng ký đã nộp tại INDECOPI

Quy trình đăng ký nhãn hiệu bao gồm các bước: Thẩm định hình thức; Công bố đơn (để đợi ý kiến phản đối); Thẩm định nội dung; Khiếu nại. Quy trình này có thể kéo dài từ 06 đến 09 tháng hoặc dài thêm khoảng 03 nếu đơn không thỏa mãn yêu cầu về hình thức. Trong trường hợp có ý kiến phản đối của bên thứ ba, thì đơn đăng ký sẽ bị đình chỉ cho đến khi ý kiến phản đối được giải quyết. Cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định lần đầu về ý kiến phản đối sau 10 tháng. Nếu khiếu nại về quyết định lần đầu thì có thể sẽ có thể tốn thêm 09 tháng để cơ quan có thẩm quyền ra quyết định lần thứ hai và đây là quyết định chung thẩm.

Bước 4: Nhận thông báo chấp nhận bảo hộ hoặc phản hồi thông báo từ chối

Ở cuối giai đoạn Thẩm định nội dung tại Bước 3, INDECOPI sẽ quyết định chấp nhận bảo hộ hay từ chối bảo hộ đối với nhãn hiệu được đăng ký. Trong trường hợp bị từ chối, chủ đơn cần phân tích thông báo từ chối của INDECOPI để có thể nộp đơn khiếu nại. Thời hiệu khiếu nại là 15 ngày làm việc kể từ ngày có thông báo.

Bước 5: Gia hạn văn bằng bảo hộ

Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Peru có thời hạn 10 năm kể từ ngày được chấp nhận bảo hộ. Chủ văn bằng có thể gia hạn thêm mỗi lần 10 năm. Số lần gia hạn không bị giới hạn. Đơn gia hạn phải được nộp trong thời hạn 06 tháng trước hoặc sau khi thời hạn bảo hộ chấm dứt.

5/5 - (1 vote)

5/5 - (1 vote)

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *