Xử lý vi phạm về bản quyền

Vấn đề bản quyền đang là một vấn đề nóng trong thời gian gần đây, vậy những hành vi nào được coi là vi phạm về bản quyền và hướng xử lý ra sao, A&S Law xin được tư vấn cho bạn như sau:

Có thể bạn quan tâm

Dưới đây là một vài hành vi vi phảm bản quyền thường diễn ra trong thực tiễn:

– Nhạc “chế”, đạo nhạc, hành vi này đang diễn ra rất phổ biến trên mạng internet hiện nay, việc “chế” lời mặc dù tạo ra sự hài hước, tiếng cười cho người nghe nhưng hành vi trên được coi là hành vi vi phạm và có thể bị xử lý vi phạm.

– Quán karaoke, đây là một trong những trường hợp đang được cơ quan chức năng đẩy mạnh xử lý do sử dụng bài hát mà không xin phép tác giả. Để đăng ký sử dụng bài hát cho quán karaoke, bạn hay liên hệ tới A&S Law để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký sử dụng bài hát.

– Hành vi vận chuyển, tàng trữ tác phẩm sao chép lậu đây là hành vi diễn ra thương xuyên đặc biệt trong lĩnh vực âm nhạc, sách, phần mềm công nghệ. Do nguồn lợi từ việc làm giả, lậu sách, băng đĩa là rất lớn và giá cả băng, đĩa, sách, phần mềm lậu là rẻ hơn rất nhiều so với sách, băng đĩa có bản quyền nên việc vi phạm bản quyền này diễn ra công khai và phổ biến.

Những hành vi trên sẽ bị xử lý theo hình thức phạt tiền và áp dụng thêm các biện pháp khắc phục khác như

– Buộc ngỡ bỏ tác phẩm vi phạm;

– Buộc hoàn trả vật chất cho tác giả, chủ sở hữu tác phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm về những hành vi và mức xử lý vi phạm về bản quyền trong Nghị định Số: 131/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 16 tháng 10 năm 2013, Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan.

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *