Tư vấn đăng ký sử dụng bài hát

Tư vấn đăng ký sử dụng bài hát cho quán karaoke. Đây là một vấn đề mới, công ty tư vấn bản quyền A&S Law xin tư vấn cho những cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ karaoke vấn đề này như sau.

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, quán karaoke là một địa điểm giải trí được nhiều người lựa chọn để thư giãn, giải trí với gia đình hoặc bạn bè, tại đây mọi người có thể tìm và hát nhiều bài hát. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây vấn đề bản quyền đang rất “nóng”. Các trang nghe nhạc trực tuyến như mp3.zing.vn thiết lập chế độ trả tiền để bạn có thể sử dụng  bài hát. Và trong bối cảnh đó, quán karaoke cũng không thể nằm ngoài sự quản lý về vấn đề bản quyền.

Có nhiều quán karaoke đã bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ do sử dụng các bài hát mà không xin phép tác giả. Theo quy định của pháp luật về yêu cầu về đăng ký kinh doanh karaoke thì “ 7- Băng, đĩa karaoke sử dụng tại phòng Karaoke phải dán nhãn kiểm soát theo quy định. Nếu sử dụng đầu máy IC chips thì danh mục bài hát trong IC chips phải được Sở Văn hoá – Thông tin sở tại cho phép sử dụng và đóng dấu đỏ từng trang”

Có nhiều cá nhân, tổ chức đã đến và được A&S Law tư vấn và đăng ký thành công sử dụng hầu hết các bài hát.

Chi phí các quán karaoke bỏ ra để thực hiện đăng ký sử dụng bản quyền cá bài hát là không lớn, những họ đã tránh được việc cơ quan nhà nước xử lý hành chính.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Hợp đồng sử dụng tác phẩm âm nhạc, theo mẫu;

– Đơn xin phép và trả tiền bản quyền tác phẩm âm nhạc, theo mẫu;

– Bản công chứng giấy đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh karaoke;

– Ủy quyền theo mẫu của A&S Law.

Thời gian thực hiện từ 15 đến 20 ngày làm việc.

Việc đăng ký sẽ tạo cơ sở pháp lý để quán karaoke sử dụng hầu hết những bài hát của Việt Nam và quốc tế trong thời gian 1 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *