Đăng ký nhãn hiệu tại Algeria

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin mới nhất về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Algeria.

Có thể bạn quan tâm

Algeria, tên chính thức là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria, là một quốc gia ở khu vực Maghreb của Bắc Phi. Đây là quốc gia lớn nhất ở Châu Phi. Hiện nay, Algeria là thành viên của công ước Paris. Để đảm bảo rằng các tài sản của doanh nghiệp không bị xâm phạm bởi các doanh nghiệp khác, doanh nghiệp muốn tiến vào thị trường Algeria có thể tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Algeria để đảm bảo quyền và lợi ích của họ tại quốc gia này.

Ở Algeria, đăng ký nhãn hiệu là bắt buộc để được cấp quyền đối với nhãn hiệu bởi đây là quốc gia tuân theo nguyên tắc “nộp đơn đầu tiên”. Chỉ trong một số trường hợp ngoại lệ, nhãn hiệu chưa đăng ký mới có thể được bảo hộ. Các đơn đăng ký nhãn hiệu phải được nộp cho Viện Sở hữu Công nghiệp Quốc gia Algeria (INAPI).

Các tài liệu cần thiết để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Algeria

  • Các mẫu nhãn hiệu cần được đăng ký tại Algeria;
  • Danh sách các dịch vụ và sản phẩm yêu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Algeria;
  • Giấy ủy quyền;

Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Algeria

  • Thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Algeria thường kéo dài từ 10-24 tháng.
  • Sau khi được cấp giấy chứng nhận, thời hạn bảo hộ đối với nhãn hiệu sẽ là 10 năm (có thể gia hạn nhiều lần).

Các nhãn hiệu đã đăng ký tại Algeria sẽ có hiệu lực trong 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể được gia hạn vô thời hạn trong thời hạn 10 năm nữa. Chủ sở hữu nhãn hiệu có thể yêu cầu gia hạn nhãn hiệu sớm nhất là 6 tháng trước ngày hết hạn. Ngoài ra, chủ sở hữu nhãn hiệu cũng có thể yêu cầu gia hạn nhãn hiệu trong thời hạn 6 tháng sau ngày hết hạn, đồng thời phải nộp thêm một khoản phí gia hạn muộn.

Nộp đơn thông qua Thỏa ước Madrid

Đăng ký nhãn hiệu thông qua Thỏa ước Madrid là một hình thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế áp dụng cho các quốc gia là thành viên của Thỏa ước Madrid. Vì Algeria đã tham gia Thỏa ước Madrid, người nộp đơn tại Algeria có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Algeria thông qua Thỏa ước Madrid.

Việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được thực hiện tại Văn phòng quốc tế của WIPO ở Genève, Thụy Sỹ và trong đơn sẽ ghi rõ các quốc gia là thành viên của Thỏa ước Madrid.

Chi phí cho hình thức đăng ký nhãn hiệu qua Thỏa ước Madrid không đắt như việc đăng ký trực tiếp nhưng chỉ giới hạn trong phạm vi các nước thành viên và sau này nhãn hiệu chỉ được chuyển nhượng cho pháp nhân của các nước thành viên.

Danh sách các quốc gia là thành viên của Thỏa ước Madrid bao gồm: Albania, Algeria, Armenia, Áo, Azerbaijan, Belarus, Bỉ, Bhutan, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Trung Quốc, Croatia, Cuba, Síp, Cộng hòa Séc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Ai Cập, Pháp, Đức, Hungary, Iran, Ý, Kazakhstan, Kenya, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Liberia, Liechtenstein, Luxembourg, Moldova, Monaco, Mông Cổ, Montenegro, Maroc, Mozambique, Namibia, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania , Nga, San Marino, Serbia và Montenegro, Sierra Leone, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sudan, Swaziland, Thụy Sĩ, Cộng hòa Ả Rập Syria, Tajikistan, Cộng hòa Nam Tư cũ Macedonia, Ukraine, Việt Nam.

 

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *