Các thủ tục đăng ký nhãn hiệu trà sữa mới nhất tại Việt Nam năm 2022

Đăng ký nhãn hiệu trà sữa là một thủ tục cần thiết bởi trà sữa là một thức uống đang thịnh hành tại Việt Nam, để cạnh tranh với cửa hàng khác thì một số cá nhân đã lợi dụng uy tín nhãn hiệu của họ để kinh doanh thu lợi nhuận. Do đó, muốn bảo vệ nhãn hiệu và sản phẩm của mình thì cửa hàng phải đăng ký bảo hộ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục đăng ký nhãn hiệu trà sữa.

Có thể bạn quan tâm

Để đăng ký độc quyền nhãn hiệu cho quán trà sữa, chủ đơn có thể tự mình hoặc ủy quyền cho tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu trà sữa tại Hà Nội

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu trà sữa tại Hà Nội

Để biết được nhãn hiệu mà chủ đơn muốn đăng ký nhãn hiệu trà sữa tại Hà Nội có được bảo hộ hay không thì trước hết cần tiến hành tra cứu nhãn hiệu đó tại Cục sở hữu trí tuệ đã có ai đăng ký nhãn hiệu trà sữa đó hay chưa. Việc tra cứu sơ bộ này sẽ giúp bạn biết được 40-50% khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Nếu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trà sữa tại các công ty tư vấn luật uy tín độ chính xác sẽ cao hơn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trà sữa tại Hà Nội

Cách 1: Chủ đơn tự nộp đơn:

Đối với trường hợp chủ sở hữu tự đi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trà sữa cần chuẩn bị:

(a) 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

(b) Mẫu nhãn hiệu

(c) danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

(d) Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Chủ sở hữu sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục trong quá trình đăng ký nhãn hiệu.

Cách 2: Ủy quyền cho tổ chức khác nộp đơn

Nếu chủ sở hữu ủy quyền cho một Đại diện sở hữu công nghiệp như ASLAW thì cần chuẩn bị:

(a) Các giấy tờ nêu trên

(b) Giấy ủy quyền (theo mẫu có sẵn của ASLAW)

ASLAW sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả thủ tục khác liên quan trong quá trình đăng ký. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu trà sữa của các bạn.

Dang Ky Nhan Hieu Tra Sua
Các thủ tục đăng ký nhãn hiệu trà sữa mới nhất tại Việt Nam

Bước 3: Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu cho quán trà sữa

Theo quy định thì thời gian đăng ký kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14 – 16 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục và trải qua các giai đoạn sau:

+ Thẩm định hình thức đơn (1 – 2 tháng);

+ Công bố đơn trên công báo (2 tháng);

+ Thẩm định nội dung đơn (9 – 12 tháng);

+ Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1 – 2 tháng).

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ,chủ quán sẽ được bảo hộ độc quyền về nhãn hiệu mà mình đăng ký,nếu các chủ thể khác xâm phạm có thể yêu cầu họ phải ngừng ngay hành vi vi phạm, nếu gây thiệt hại đến cửa hàng thì phải bồi thường thiệt hại.

Tại sao nên chon ASLAW để đăng ký nhãn hiệu trà sữa tại Hà Nội?

Không ngẫu nhiêu ASLAW vinh dự được các công ty hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan,, Thụy Sỹ, Úc, Nga và Liên Minh Châu Âu chỉ định là nhà tư vấn pháp lý và sở hữu trí tuệ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Thành công của A&S đến từ:

– Đội ngũ luật sư và  chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệp hơn 5 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. ASLAW đã  tư vấn và đăng ký thành công hàng nghìn nhãn hiệu  trong suốt thời gian hoạt động.

–  Luật sư của A&S có thể nói  được nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhât Bản và tiếng Pháp.  Đây là lợi thế của A&S nếu khách hàng nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu trà sữa tại Việt Nam hoặc khách hàng trong nước muốn vươn mình  ra thế giới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.