Đăng ký nhãn hiệu thời trang mới nhất năm 2022

Đăng ký nhãn hiệu thời trang đang ngày càng được quan tâm bởi số lượng các thời trang đang không ngừng gia tăng, chúng ta có thể thấy trên khắp các con phố với rất nhiều những thương hiệu khác nhau. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu thời trang năm 2022 là gì? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thời trang gồm những tài liệu nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thủ tục, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thời trang giúp chủ đơn có thể dễ dàng tiến hành thủ đăng ký nhãn hiệu thời trang.

Có thể bạn quan tâm

Quy trình đăng ký nhãn hiệu thời trang

Đầu tiên, chủ đơn cần Phân loại nhãn hiệu cửa hàng thời trang, việc phân loại đăng ký nhãn hiệu sẽ dựa trên bảng phân loại Nice, cụ thể:

  • Các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép, mũ.. thuộc nhóm 25;
  • Dịch vụ mua bán các sản phẩm thời trang thuộc nhóm 35;

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và theo dõi kết quả tại Cục Sở hữu trí tuệ

Cách 1: Chủ đơn tự nộp hồ sơ:

  • 01 mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu thời trang;
  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu thời trang
  • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu thời trang.

Chủ sở hữu sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục trong quá trình đăng ký nhãn hiệu thời trang.

Cách 2: chủ sở hữu ủy quyền cho tổ chức khác nộp đơn

Nếu chủ sở hữu ủy quyền cho một Đại diện sở hữu công nghiệp như ASLAW thì cần chuẩn bị:

(a) Mẫu nhãn hiệu thời trang

(b) 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu thời trang 

(c) Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký hiệu thời trang

(d) Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu (06 sản phẩm cho một nhóm);

(e) Giấy ủy quyền (theo mẫu có sẵn của ASLAW)

ASLAW sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả thủ tục khác liên quan trong quá trình đăng ký. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu thời trang của các bạn.

Thời gian thẩm định hình thức: 01-02 tháng. Trong giai đoạn này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…

Nếu đơn đăng ký đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Nếu đơn đăng ký không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị chủ đơn sửa đổi. Chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.

Công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Kể từ ngày đơn được công bố, bất kỳ Bên thứ ba nào cũng có quyền có ý kiến phản đối việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu. Thời hạn phản đối cấp văn bằng bảo hộ sẽ kéo dài từ khi Đơn được công bố trên công báo Sở hữu công nghiệp đến khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Dang Ky Nhan Hieu Thoi Trang
Đăng ký nhãn hiệu thời trang mới nhất năm 2022

Thẩm định nội dung của nhãn hiệu: 09-12 tháng. Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu đã đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu đã đăng ký. Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu: 01-02 tháng. Sau khi có quyết định cấp văn bằng, Doanh nghiệp nộp lệ phí vấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Tại sao nên chon ASLAW  để  đăng ký nhãn hiệu thời trang?

Không ngẫu nhiêu ASLAW vinh dự được các công ty hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapo, Malaysia, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan,, Thụy Sỹ, Úc, Nga và Liên Minh Châu Âu chỉ định. A&S trở thành nhà tư vấn pháp lý và sở hữu trí tuệ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Thành công của A&S đến từ:

–  Luật sư của A&S có thể nói  được nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhât Bản và tiếng Pháp.  Đây là lợi thế của A&S nếu khách hàng nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu thời trang tại Việt Nam hoặc khách hàng trong nước muốn vươn mình  ra thế giới.

– Đội ngũ luật sư và  chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệp hơn 5 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. ASLAW đã  tư vấn và đăng ký thành công hàng nghìn nhãn hiệu  trong suốt thời gian hoạt động.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.