Đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin mới nhất về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain.

Có thể bạn quan tâm

Bahrain là một quốc gia ở Vịnh Ba Tư và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất tại Ả Rập. Do đó, nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động sang thị trường này và một trong những quy trình quan trọng nhất doanh nghiệp cần biết trước khi tiến vào Bahrain là đăng ký và sở hữu một nhãn hiệu độc nhất cho bản thân mình tại Bahrain.

Sở hữu nhãn hiệu ở Bahrain cấp cho chủ sở hữu quyền độc quyền đối với nhãn hiệu của họ, bao gồm việc khai thác nhãn hiệu cho mục đích thương mại, cấp phép nhãn hiệu cho các bên thứ ba và quan trọng nhất là quyền ngăn cản người khác sử dụng nhãn hiệu mà không được phép của chủ sở hữu.

Các tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain

 • Bản mềm của nhãn hiệu ở dạng JPEG.
 • Giấy ủy quyền (POA) được ký bởi người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Giấy ủy quyền phải được Công chứng viên chấp thuận và được hợp pháp hóa tại Bahrain hoặc bất kỳ lãnh sự quán Ả Rập nào khác tại quốc gia của người nộp đơn.
 • Mẫu đơn đăng ký hoặc tra cứu nhãn hiệu cùng với hàng hóa và dịch vụ được liệt kê trong giới hạn 6 dòng.
 • Bản sao có chứng thực của tài liệu ưu tiên nếu được yêu cầu.
 • Bản sao có chứng thực của đơn đăng ký trong nước hoặc bất kỳ đơn đăng ký nước ngoài nào đối với nhãn hiệu (trừ các quốc gia bị cấm hoặc bị tẩy chay).

Trong trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký, người nộp đơn có thể sử dụng một trong các tài liệu sau:

 • Giấy chứng nhận thành lập công ty của người nộp đơn.
 • Giấy chứng nhận do Cơ quan đăng ký cấp.
 • Trích xuất mục nhập của công ty nộp đơn trong Sổ đăng ký thương mại.
 • Chứng chỉ do Phòng Thương mại cấp.

Lưu ý: Các lựa chọn trên cần phải được hợp pháp hóa.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain

Tại Bahrain, thủ tục đăng ký nhãn hiệu sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào việc người nộp đơn là công dân tại Bahrain hay người nước ngoài. Nếu người nộp đơn là công dân Bahrain, họ có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu của mình cho Văn phòng nhãn hiệu tại Cục Sở hữu công nghiệp, Bahrain.

Nếu người nộp đơn là người nước ngoài và người không cư trú ở Bahrain, họ có thể thực hiện các thủ tục đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain bằng cách nộp đơn thông qua các người đại diện Sở hữu Trí tuệ hoặc các công ty luật được ủy quyền do Cục Sở hữu Công nghiệp Bahrain chỉ định.

Thời hạn bảo hộ đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain

Ở Bahrain, thời hạn bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Chủ sở hữu có thể nộp đơn gia hạn đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain trong năm cuối cùng trước khi thời gian bảo hộ kết thúc. Ngoài ra chủ sở hữu nhãn hiệu cũng có thể có thời gian 6 tháng sau khi hết thời hạn bảo hộ để nộp đơn gia hạn nhãn hiệu cùng với 1 khoản phí phạt nộp muộn.

Toàn bộ thủ tục đăng ký nhãn hiệu mất khoảng 6 tháng để hoàn thành nếu không có vấn đề gì xảy ra trong quá trình này. Hơn nữa, nhãn hiệu có thể bị hủy bỏ trong trường hợp nhãn hiệu đã không hoạt động trong 5 năm kể từ ngày đăng ký.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu điện tử ở Bahrain

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch Bahrain (MOIC) đã bắt đầu một cổng thông tin trực tuyến để có thể tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc bằng sáng chế. Dịch vụ điện tử về nhãn hiệu cho phép văn phòng có thể gửi trực tuyến đơn đăng ký nhãn hiệu cho công dân, cư dân Bahrain và các đại lý được ủy quyền hợp pháp đã đăng ký với Cục Sở hữu công nghiệp. Ngoài ra, cổng thông tin cũng cung cấp dịch vụ nộp đơn phản đối đối với một đơn đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain hoặc nộp đơn khiếu nại việc từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu ở Bahrain.

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *