Thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhà hàng tại Việt Nam mới nhất 2022

Đăng ký nhãn hiệu nhà hàng là thủ tục rất cần thiết bởi dịch vụ nhà hàng ăn uống được xem là lĩnh vực thu hút đầu tư kinh doanh rất lớn vì nhu cầu ăn uống là không thể thiếu và đây cũng là thị trường cạnh tranh gay gắt. Chính vì vậy, nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhà hàng ở Việt Nam cũng không ngừng tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới chủ đơn những thông tin cần thiết về thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký nhãn hiệu nhà hàng ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đầu tiên, chủ đơn cần nhận biết được rằng, dịch vụ nhà hàng được xếp vào nhóm 43 theo bảng phân loại Nice như Nhà hàng ăn uống, nhà hàng ăn uống tự phục vụ, Dịch vụ quán cà phê, quán ăn tự phục vụ, Dịch vụ cung cấp thức ăn, đồ uống do nhà hàng thực hiện.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhà hàng tại Việt Nam

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu nhà hàng

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nhà hàng tại Việt Nam

Đối với trường hợp chủ sở hữu tự đi nộp đơn cần chuẩn bị:

(a) 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu nhà hàng

(b) Mẫu nhãn hiệu nhà hàng

(c) danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu (Có thể đăng ký 06 sản phẩm/dịch vụ);

(d) Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Chủ sở hữu sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục trong quá trình đăng ký nhãn hiệu.

Nếu chủ sở hữu ủy quyền cho một Đại diện sở hữu công nghiệp như ASLAW  thì cần chuẩn bị:

(a) Các giấy tờ nêu trên

(b) Giấy ủy quyền (theo mẫu có sẵn của ASLAW)

ASLAW sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả thủ tục khác liên quan trong quá trình đăng ký. Khách hàngcó thể yên tâm về khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu nhà hàng của các bạn.

Quá trình thực hiện đăng ký

Khi tiến hành thẩm định hình thức, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…Trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu nhà hàng đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu nhà hàng không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ. Thời gian thẩm định khoảng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thời gian công bố đơn đăng ký nhãn hiệu nhà hàng từ 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Dang Ky Nhan Hieu Nha Hang
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhà hàng tại Việt Nam mới nhất 2022

Khi thẩm định nội dung Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký:

  • Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu nhà hàng đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký. Thời gian thẩm định nội dung khoảng từ 09 tháng -12 tháng kể từ ngày công bố đơn.
  • Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu nhà hàng không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Chủ đơn sẽ xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Sau ngày nộp lệ phí cấp văn bằng khoảng từ 02-03 tháng, chủ đơn sẽ được cấp vưn bằng.

Tại sao nên chon ASLAW  để đăng ký nhãn hiệu nhà hàng ở Đà Nẵng?

– Đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệp hơn 5 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

–  Luật sư của A&S có thể nói  được nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhât Bản và tiếng Pháp.

Chính vì vậy, ASLAW vinh dự được các công ty hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapo, Malaysia, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan,, Thụy Sỹ, Úc, Nga và Liên Minh Châu Âu chỉ định là nhà tư vấn pháp lý và sở hữu trí tuệ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.