Thủ tục đăng ký nhãn hiệu giày dép tại Việt Nam mới nhất năm 2022

Đăng ký nhãn hiệu giày dép là một việc cần thiết bởi hiện nay, bởi Việt Nam là một trong những nước sản xuất và xuất khẩu giày dép lớn nhất thế giới, mức độ cạnh tranh càng ngày càng tăng.

Có thể bạn quan tâm

Các sản phẩm giày dép thuộc nhóm 25 theo bảng phân loại Nice về đăng ký nhãn hiệu. Ngoài ra, doanh nghiệp đăng ký đối với hoạt động mua bán sản phẩm giày dép có thể đăng ký nhóm 35.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu giày dép

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Người nộp đơn có thể tự nộp đơn hoặc Ủy quyền cho tổ chức khác nộp đơn.

Trường hợp 1: Chủ sở hữu tự nộp đơn

Đối với trường hợp chủ sở hữu tự đi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu giày dép cần chuẩn bị:

(a) 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu giày dép

(b) Mẫu nhãn hiệu

(c) danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

(d) Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Dang Ky Nhan Hieu Giay Dep
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu giày dép tại Việt Nam mới nhất năm 2022

Chủ sở hữu sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục trong quá trình đăng ký nhãn hiệu giày dép.

Trường hợp 2: Ủy quyền cho tổ chức khác nộp đơn đăng ký nhãn hiệu giày dép

Nếu chủ sở hữu ủy quyền cho một Đại diện sở hữu công nghiệp như ASLAW thì cần chuẩn bị:

(a) Các giấy tờ nêu trên

(b) Giấy ủy quyền (theo mẫu có sẵn của ASLAW)

ASLAW sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả thủ tục khác liên quan trong quá trình đăng ký. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu giày dép của các bạn.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Giai đoạn 1: Thời gian thẩm định hình thức: 01-02 tháng: Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…Trong trường hợp đơn đăng ký đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn. Còn trong trường hợp  đơn đăng ký không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị chủ đơn sửa đổi. Chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ.

Giai đoạn 2: Công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung: 09-12 tháng. Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu đã đăng ký.

Trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu đã đăng ký. Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Giai đoạn 4: Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu: 01-02 tháng. Doanh nghiệp nộp lệ phí vấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, sau khi có quyết định cấp văn bằng

Tại sao nên chon ASLAW để đăng ký nhãn hiệu giày dép tại Việt Nam?

Không ngẫu nhiêu ASLAW vinh dự được các công ty hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan,, Thụy Sỹ, Úc, Nga và Liên Minh Châu Âu chỉ định là nhà tư vấn pháp lý và sở hữu trí tuệ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Thành công của A&S đến từ:

– Đội ngũ luật sư và  chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệp hơn 5 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. ASLAW đã  tư vấn và đăng ký thành công hàng nghìn nhãn hiệu  trong suốt thời gian hoạt động.

–  Luật sư của A&S có thể nói  được nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhât Bản và tiếng Pháp.  Đây là lợi thế của A&S nếu khách hàng nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu giày dép tại Việt Nam hoặc khách hàng trong nước muốn vươn mình  ra thế giới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.