Thủ tục đăng ký nhãn hiệu đồ uống tại Việt Nam mới nhất năm 2022

Đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu đồ uống là biện pháp tốt nhất để doanh nghiệp bảo vệ giá trị thương hiệu của mình và giúp phát triển thương hiệu, xây dựng uy tin của thương hiệu đó. Vậy đăng ký hãn hiệu đồ uống cần những thủ tục gì? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đồ uống cần những tài liệu cần thiết nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu đồ uống tại Việt Nam, giúp chủ đơn có thể thuận lợi hơn khi tiến hành đâng ký nhãn hiệu đồ uống

Có thể bạn quan tâm

Theo bảng phân loại Nice về đăng ký nhãn hiệu thì các sản phẩm đồ uống là bia, đồ uống không có cồn và đồ uống được khử cồn được phân nhóm 32; đồ uống có cồn được xếp vào nhóm 33. Bên cạnh đó, đồ uống dùng cho y tế ( nhóm 05); đồ uống có sữa là chủ yếu ( nhóm 29); đồ uống trên cơ sở cà phê, ca cao hoặc sô cô la ( nhóm 30).

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu đồ uống

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ là thủ tục tự nguyện nhưng nó giúp chủ sở hữu nhãn hiệu nắm bắt được khả năng bảo hộ của nhãn hiệu mà mình dự định đăng ký từ đó có sự điều chỉnh thích hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đồ uống

Đối với trường hợp chủ sở hữu tự đi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đồ uống cần chuẩn bị:

(a) 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu đồ uống

(b) Mẫu nhãn hiệu

(c) Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

(d) Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Chủ sở hữu sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục trong quá trình đăng ký nhãn hiệu đồ uống.

Dang Ky Nhan Hieu Do Uong
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu đồ uống tại Việt Nam mới nhất năm 2022

Nếu chủ sở hữu ủy quyền cho một Đại diện sở hữu công nghiệp như ASLAW thì cần chuẩn bị:

(a) Các giấy tờ nêu trên

(b) Giấy ủy quyền (theo mẫu có sẵn của ASLAW)

ASLAW sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả thủ tục khác liên quan trong quá trình đăng ký nhãn hiệu đồ uống. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu đồ uống của các bạn.

Bước 3: Thẩm định hình thức: 01-02 tháng

Bước 4: Công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng

Bước 5: Thẩm định nội dung của nhãn hiệu: 09-12 tháng

Bước 6: Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu: 01-02 tháng

Tại sao nên chon ASLAW để đăng ký nhãn hiệu đồ uống?

Không ngẫu nhiêu ASLAW vinh dự được các công ty hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan, Thụy Sỹ, Úc, Nga và Liên Minh Châu Âu chỉ định là nhà tư vấn pháp lý và sở hữu trí tuệ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Thành công của A&S đến từ:

– Đội ngũ luật sư và  chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệp hơn 5 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. ASLAW đã  tư vấn và đăng ký thành công hàng nghìn nhãn hiệu  trong suốt thời gian hoạt động.

–  Luật sư của A&S có thể nói  được nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhât Bản và tiếng Pháp.  Đây là lợi thế của A&S nếu khách hàng nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu đồ uống tại Việt Nam hoặc khách hàng trong nước muốn vươn mình ra thế giới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *