Thủ tục đăng ký nhãn hiệu Chè tại Việt Nam mới nhất năm 2022

Đăng ký nhãn hiệu Chè độc quyền tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ thương hiệu chè của mình một cách tuyệt đối để tánh bị làm giả, làm nhái thương hiệu. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu chè là gì? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chè cần những tài liệu nào? Bài viết này, ASLAW gửi tới tác bạn những hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký nhãn hiệu chè và cung cấp những thông tin về thủ tục đăng ký nhãn hiệu chè tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu

– Được pháp luật ghi nhận quyền sở hữu nhãn hiệu: doanh nghiệp được bảo hộ độc quyền trong những lĩnh vực đăng ký và các lĩnh vực liên quan. Các bên khác đều không được sử dụng và không thể đăng ký nhãn hiệu giống hoặc tương tự nhãn hiệu đã được bảo hộ trong cùng lĩnh vực hoặc tương tự.

– Hạn chế và xử lý các hành vi xâm phạm nhãn hiệu (bắt chước, ăn cắp, làm giả, làm nhái nhãn hiệu …);

– Tiếp cận khách hàng dễ dàng: Thông qua việc được ghi nhận bảo hộ, doanh nghiệp quảng bá nhãn hiệu của mình rộng rãi đến người tiêu dùng, xây dựng được dấu ấn và niềm tin trong lòng người tiêu dùng với sản phẩm chất lượng và an toàn; bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái; Người tiêu dung có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm chính hãng và có niềm tin hơn đối với các Doanh nghiệp

– Tạo được niềm tin cho các nhà đầu tư và đối tác;

Trình tự, thủ tục đăng ký nhãn hiệu chè tại Việt Nam

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Khi đã xác định được sản phẩm và nhóm sản phẩm muốn đăng ký thì bước tiếp theo là xác định tên nhãn hiệu của sản phẩm hàng hóa và tiến hành tra cứu trên cổng thông tin http://iplib.noip.gov.vn của Cục sở hữu trí tuệ.

Tên nhãn hiệu cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật SHTT 2005

Điều 72. Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

“1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

2. Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.”

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chè ở Việt Nam và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chè

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu chè có thể tự mình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có thể ủy quyền thông qua đại diện sở hữu công nghiệp như ASLAW. Đồng thời khi nộp đơn đăng ký, quý khách hàng tiến hành nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu và lấy chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu để nộp kèm với hồ sơ.

Đối với trường hợp chủ sở hữu tự đi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu chè cần chuẩn bị:

(a) Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

(b) 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu chè

(c) Chứng từ nộp phí, lệ phí

(d) Mẫu nhãn hiệu chè

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu chè, có nhiều thủ tục phát sinh, chủ sở hữu phải bỏ thời gian, công sức để hoàn thành tất cả thủ tục đó.

Đối với trường hợp ủy quyền cho một Đại diện sở hữu công nghiệp như ASLAW.

ASLAW sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả thủ tục khác liên quan trong quá trình đăng ký nhãn hiệu chè. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu chè của các bạn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị:

(a) Giấy ủy quyền (theo mẫu có sẵn của ASLAW)

(b) Các giấy tờ nêu trên

Bước 3: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định hình thức là 01 – 02 tháng kể từ ngày nộp đơn. Đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn bao gồm: các loại giấy tờ cần thiết; phân nhóm; phân loại đối tượng nêu trong đơn; quyền nộp đơn;…

Cơ quan quản lý nhà nước về quyền Sở hữu trí tuệ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ hoặc thực hiện thủ tục cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận và Sổ đăng ký quốc gia về sỏ hữu công nghiệp nếu đơn đăng ký hợp lệ . Trường hợp đơn đăng ký thuộc một trong các trường hợp tại khoản 2 Điều 109 Luật sở hữu trí tuệ thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp ra thông báo từ chối nêu rõ lý do.

Dang Ky Nhan Hieu Che
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu Chè tại Việt Nam

Bước 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu (thời hạn từ 02 đến 03 tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ)

Bước 5: Thẩm định nội dung

Đơn đăng ký nhãn hiệu được công nhận là hợp lệ thì sẽ được công bố đông thời cũng được thẩm định nội dung. Thời hạn thẩm định nội dung từ 06 tháng kể từ ngày công bố đơn. Trong thời gian thẩm định nội dung đơn, cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp có quyền yêu cầu người nộp đơn giải thích nội dung đơn, cung cấp các thông tin thuộc phạm vi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.

Bước 6: Cấp văn bằng bảo hộ và đăng bạ (Thời gian cấp văn bằng là 01-02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng)

Đơn đăng ký nhãn hiệu không thuộc các trường hợp từ chối cấp văn bằng bảo hộ quy định tại Khoản 1, khoản 2 và điểm b khoản 3 Điều 117 Luật Sở hữu trí tuệ và người nộp đơn nộp lệ phí thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận và Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Lưu ý: Thời gian bảo hộ nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và được gia hạn không hạn chế số lần khi kết thúc thời hạn bảo hộ. trong thời gian bảo hộ, quý khách hàng thực hiện đóng phí bảo hộ duy trì. Trường hợp quý khách hàng không muốn sử dụng nhãn hiệu nữa thì có thể xin dừng hiệu lực nhãn hiệu.

Tại sao nên chon ASLAW để đăng ký nhãn hiệu chè?

Không ngẫu nhiêu ASLAW vinh dự được các công ty hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapo, Malaysia, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan,, Thụy Sỹ, Úc, Nga và Liên Minh Châu Âu chỉ định là nhà tư vấn pháp lý và sở hữu trí tuệ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.  Thành công của A&S   đến từ:

– Đội ngũ luật sư và  chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệp hơn 5 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. ASLAW đã  tư vấn và đăng ký thành công hàng nghìn nhãn hiệu  trong suốt thời gian hoạt động.

–  Luật sư của A&S có thể nói  được nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhât Bản và tiếng Pháp.  Đây là lợi thế của A&S nếu khách hàng nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu trà sữa tại Việt Nam hoặc khách hàng trong nước muốn vươn mình  ra thế giới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.