Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cà phê mới nhất năm 2022

Đăng ký nhãn hiệu cà phê giúp tăng uy tín của nhà sản xuất, giúp chủ đơn có thể xây dựng thương hiệu, đây cũng là căn cứ để yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý các hành vi sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng nhái về thương hiệu. Có nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam như Highlands coffee, Starbucks coffee, Trung Nguyên, Vina cafe,…  Vậy để đăng ký nhãn hiệu cà phê ở Việt Nam cần những thủ tục gì? Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cà phê gồm những tài liệu nào?

Có thể bạn quan tâm

Hàng hóa, dịch vụ phải được phân nhóm theo bảng phân loại quốc tế Nice. Theo đó, sản phẩm cà phê thuộc vào nhóm 30 (bao gồm cả cà phê nhân tạo);

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cà phê

Bước 1: Thực hiện tra cứu nhãn hiệu

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cà phê

Đối với trường hợp chủ sở hữu tự đi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cà phê cần chuẩn bị:

(a) 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cà phê

(b) Mẫu nhãn hiệu

(c) danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

(d) Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Chủ sở hữu sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục trong quá trình đăng ký nhãn hiệu cà phê.

Nếu chủ sở hữu ủy quyền cho một Đại diện sở hữu công nghiệp như ASLAW thì cần chuẩn bị:

(a) Các giấy tờ nêu trên

(b) Giấy ủy quyền (theo mẫu có sẵn của ASLAW)

ASLAW sẽ thay mặt bạn thực hiện tất cả thủ tục khác liên quan trong quá trình đăng ký nhãn hiệu cà phê. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu cà phê của các bạn.

Dang Ky Nhan Hieu Ca Phe
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cà phê mới nhất

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, sẽ mất từ 13-18 tháng để cơ quan có thẩm quyền tiến hành đăng ký nhãn hiệu và cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu.

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức (1-2 tháng): Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét tính hợp lệ của đơn (các loại giấy tờ cần thiết; phân nhóm, phân loại đối tượng nêu trong đơn; quyền nộp đơn;…) và ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ hoặc thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ (nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót trong đơn đăng ký);

Gia đoạn 2: Công bố Đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp: Đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trong thời hạn hai tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ và người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố Đơn;

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung (9-12 tháng): đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong Đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Trong quá trình thẩm định nội dung,  Cục Sở hữu trí tuệ có thể yêu cầu người nộp đơn giải thích nội dung đơn, cung cấp các thông tin thuộc phạm vi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.

Giai đoạn 4: Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Ngoài ra, sau 10 năm kể từ ngày đơn được chấp nhận, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ hết hạn. Nếu muốn tiếp tục được bảo hộ thì chủ sở hữu cần thực hiện thủ tục gia hạn và nộp lệ phí. Việc gia hạn phải được thực hiện trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực hoặc có thể muộn nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực.

Tại sao nên chọn ASLAW để đăng ký nhãn hiệu cà phê?

Không ngẫu nhiêu ASLAW vinh dự được các công ty hàng đầu thế giới đến từ các quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Mỹ, Hồng Kông, Thái Lan,, Thụy Sỹ, Úc, Nga và Liên Minh Châu Âu chỉ định là nhà tư vấn pháp lý và sở hữu trí tuệ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Thành công của A&S đến từ:

– Đội ngũ luật sư và  chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có kinh nghiệp hơn 5 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. ASLAW đã  tư vấn và đăng ký thành công hàng nghìn nhãn hiệu  trong suốt thời gian hoạt động.

–  Luật sư của A&S có thể nói  được nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhât Bản và tiếng Pháp.  Đây là lợi thế của A&S nếu khách hàng nước ngoài muốn đăng ký nhãn hiệu cà phê hoặc khách hàng trong nước muốn vươn mình ra thế giới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.