Vì sao từ chối cấp Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu không đương nhiên sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, vậy vì sao từ chối cấp Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Có thể bạn quan tâm

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

Đăng ký nhãn hiệu mặc dù không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng những lợi ích mang lại của việc đăng ký nhãn hiêu thực sự đã thúc đẩy nhà quản lý, người kinh doanh phải thực hiện.

Trong quá trình tư vấn, A&S Law thường xuyên nhận được phản hồi của khách hàng rằng vì sao nhãn hiệu của họ không được bảo hộ. Với câu hỏi đó, A&S Law xin đưa ra một vài lý do sau:

– Thứ nhất, nhãn hiệu bạn đăng ký quá đơn giản hay mang tính mô tả cho sản phẩm dịch vụ đăng ký, hay gây nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ:

+ Nhãn hiệu đơn giản có thể là chỉ bao gồm 1 chữ cái, hoặc 2 chữ cái nhưng không đọc được thành 1 từ, ví dụ: AA, BB, CB,

+ Nhãn hiệu mang tính mô tả, ví dụ bạn sản xuất, kinh doanh cà phê. Trong nhãn hiệu của bạn có từ coffee, hay có thêm thành phần khác nhưng những thành phần đó đơn giản và chữ coffee lại là thành phần chính của nhãn hiệu thì việc bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là không thể tránh khỏi.

– Thứ hai, nhãn hiệu của bạn lúc này lại quá phức tạp đến mức chính bạn là người thiết kế ra cũng không ghi nhớ được.

– Thứ ba, nhãn hiệu của bạn đã không mắc phải những lỗi kể trên nhưng lại trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký. Đây là lý do chính giải thích cho câu hỏi “vì sao từ chối cấp Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu”. Pháp luật Việt Nam quy định ai đăng ký nhãn hiệu trước thì người đó có quyền sở hữu.

Vậy làm sao để biết nhãn hiệu của mình có trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu đã đăng ký hay không?

A&S Law sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu. Liên hệ ngay tới số để được tư vấn chi tiết.

– Thứ tư, không nộp phí, nhãn hiệu của bạn đã có quyết định cấp văn bằng bảo hộ, tuy nhiên vì một lý do nào đó, trong 1 tháng kể từ ngày nhận được quyết định, bạn không nộp phí cấp văn bằng thì bạn cũng bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Trên đây là một vài lý do giải thích cho câu hỏi “Vì sao từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu”

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *