Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển – Mọi công ty sở hữu kiểu dáng công nghiệp và có ý định mở rộng kinh doanh tại thị trường Thụy Điển nên sử dụng hệ thống sở hữu trí tuệ của Thụy Điển. Điều tối quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển cho các kiểu dáng công nghiệp, ngay cả khi việc ra mắt sản phẩm tương ứng trên thị trường Thụy Điển chưa được triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu. Thụy Điển giáp với Na Uy, Phần Lan, bằng đường biên giới trên biển với Latvia và Lithuania, và Đan Mạch. Ngày nay, Thụy Điển là một quốc gia với nền kinh tế phát triển mạnh. Thụy Điển có thu nhập bình quân đầu người cao thứ tám thế giới. Thủ đô của Thụy Điển là Stockholm, đây cũng là thành phố lớn nhất.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển
Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển

Yêu cầu hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển

Cần phải cung cấp những thông tin, tài liệu sau trong hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển:

  • yêu cầu cấp bằng kiểu dáng công nghiệp, có địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn, chủ;
  • các bản vẽ kiểu dáng.
  • số nhóm kiểu dáng theo bảng Phân loại Locarno;
  • tên của kiểu dáng
  • thông tin về quyền ưu tiên nếu có.

Bản gốc của bản sao có chứng thực của Tài liệu ưu tiên phải được dịch sang tiếng Thụy Điển và nộp cho Văn phòng Sáng chế trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Không bắt buộc phải hợp pháp hóa hoặc công chứng Giấy ủy quyền. Bản mềm của Giấy ủy quyền đã ký có thể được nộp trong vòng một tháng kể từ khi nộp đơn đăng ký kiểu dáng tại Thụy Điển.

Thẩm định đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển

Các đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở Thụy Điển chỉ được thẩm định để xác định có tuân thủ các yêu cầu về hình thức hay không.

Việc đăng ký nhiều kiểu dáng công nghiệp có thể được áp dụng ở Thụy Điển với điều kiện chúng thuộc cùng một nhóm của bảng Phân loại Locarno. Nếu không, mỗi đơn đăng ký riêng biệt sẽ phải được nộp cho mỗi nhóm.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển

Kiểu dáng công nghiệp ở Thụy Điển có hiệu lực trong năm năm kể từ ngày nộp đơn và có thể được gia hạn thêm trong thời hạn từ năm năm đến thời hạn tối đa là 25 năm. Phí gia hạn phải được thanh toán trong năm cuối cùng của thời hạn hiệu lực theo chu kỳ 5 năm. Có thể thanh toán chậm trong vòng 6 tháng sau khi hết thời hạn hiệu lực.

Việc tiết lộ thông tin về đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ không bác bỏ tính mới của kiểu dáng nếu việc tiết lộ đó được chủ sở hữu hoặc nhân danh chủ sở hữu thực hiện trong vòng 12 tháng trước khi nộp đơn cho Cơ quan Sáng chế Thụy Điển.

Khoảng thời gian từ khi nộp đơn đến khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp thành công tại ở Thụy Điển là khoảng 4 tháng trong điều kiện các thủ tục diễn ra suôn sẻ.

Đại diện bởi một luật sư đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Người nộp đơn quốc tế đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển nên thực hiện tra cứu kiểu dáng công nghiệp tại Thụy Điển thông qua một công ty luật, một luật sư về bằng kiểu dáng công nghiệp có kinh nghiệm.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.