Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland – Mọi công ty sở hữu kiểu dáng công nghiệp và có ý định mở rộng kinh doanh tại thị trường Ireland nên sử dụng hệ thống sở hữu trí tuệ của Ireland. Điều tối quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland cho các kiểu dáng công nghiệp, ngay cả khi việc ra mắt sản phẩm tương ứng trên thị trường Ireland chưa được triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Ireland, hay Cộng hòa Ireland, là một quốc gia có chủ quyền ở Bắc Tây Âu, chiếm khoảng năm phần sáu diện tích của đảo Ireland. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Ireland là thành phố Dublin, nằm ở phía đông của hòn đảo. Dân số của Ireland vào khoảng 4,78 triệu người và có vị trí địa lý quan trọng khi có đường biên giới với Bắc Ireland, và là một phần của Vương quốc Liên hiệp Anh.

Yêu cầu hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland

Ngôn ngữ chính thức của cơ quan thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ là tiếng Tiếng Ireland hoặc tiếng Anh.

Cần phải cung cấp những thông tin, tài liệu sau trong hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland:

  • yêu cầu cấp bằng kiểu dáng công nghiệp, có địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn;
  • các bản vẽ kiểu dáng.
  • thông tin về quyên ưu tiên (nếu có);
  • thanh toán lệ phí nộp đơn.

Bản sao có chứng thực của tài liệu Ưu tiên phải được nộp tại thời điểm nộp đơn hoặc trong vòng ba tháng kể từ ngày nộp đơn.

Không bắt buộc phải hợp pháp hóa hoặc công chứng Giấy ủy quyền.

Thời hạn nộp đơn thiết kế yêu cầu quyền ưu tiên thông thường ở Ireland là sáu tháng kể từ ngày ưu tiên. Thời hạn này không thể được gia hạn.

Thẩm định đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được nộp tại Văn phòng Sáng chế Ireland chỉ phải trải qua quá trình thẩm định hình thức. Không cần thiết phải yêu cầu thẩm định hình thức cho đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland.

Bằng sáng chế Châu Âu sẽ tự động có hiệu lực trên lãnh thổ Ireland và không cần yêu cầu xác nhận hoặc bản dịch bản mô tả sáng chế.

Thời hạn hiệu lực và gia hạn kiểu dáng công nghiệp tại Ireland

Thời gian gia hạn tính mới đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland là 12 tháng kể từ ngày công bố, nếu bất kỳ sự tiết lộ nào được đưa ra từ chủ sở hữu kiểu dáng.

Khi được cấp, bằng độc quyền kiểu dáng sẽ có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày được đăng ký. Không có lệ phí cấp bằng nào được quy định. Thời hạn 5 năm có thể được gia hạn thêm 4 chu kỳ nữa, mỗi chu kỳ sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 5 năm nếu có yêu cầu và chủ đơn trả khoản phí tương ứng. Chủ đơn cũng có thể gia hạn trong vòng sáu tháng kể từ ngày đến hạn.

Việc đăng ký đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ kéo dài trung bình trong vòng 10 tháng tùy thuộc vào quá trình đăng ký bảo hộ kiểu dáng có diễn ra suôn sẻ hay không.

Đại diện bởi một luật sư đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Người nộp đơn quốc tế đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Ireland nên thực hiện tra cứu kiểu dáng công nghiệp tại Ireland thông qua một công ty luật, một luật sư về bằng kiểu dáng công nghiệp có kinh nghiệm.

Rate this post

Rate this post

Liên hệ Luật sư Sở hữu trí tuệ để được đăng ký nhãn hiệu

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.