Thursday, January 24, 2019

abc_trademark_vietnam

Giám định vi phạm nhãn hiệu là gì?

giam-dinh-vi-pham-nhan-hieu-la-giGiám định vi phạm nhãn hiệu là gì? Thực hiện ở đâu? A&S Law sẽ giải đáp các thắc mắc trên của bạn.

Nhãn hiệu của bạn đã thực hiện đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ và đã được cấp văn bằng bảo hộ. Tuy nhiên trong quá trình kinh doanh, bạn phát hiện một bên khác cũng đang sử dụng nhãn hiệu tương tự cho sản phẩm dịch vụ tương tự với nhãn hiệu của bạn. Vậy mức độ tương tự giữa 2 nhãn hiệu có thể đến mức gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng hay không? Để trả lời câu hỏi đó, bạn có thể thực hiện giám định vi phạm nhãn hiệu.

Thông qua việc giám định, cơ quan có chức năng giám định sẽ đưa ra những đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí để xác định xem giữa các nhãn hiệu có sự tương tự hay không. Kết quả giám định sẽ là một tài liệu quan trọng nhằm khẳng định với cơ quan nhà nước quản lý về nhãn hiệu rằng đã có sự vi phạm nhãn hiệu xảy ra. Hay kết luận giám định cũng sẽ giúp ta hiểu được rằng giữa 2 nhãn hiệu có sự tương tự nhưng không đến mức gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, từ đó ta có thể đưa ra quyết định có tiếp tục theo đuổi vụ việc hay không.

Vậy thực hiện giám định vi phạm nhãn hiệu ở đâu?

- Bạn trực tiếp nộp hồ sơ giám định tại Viện Khoa học sở hữu trí tuệ số 21 - Ngõ 67 – Phố Đỗ Quang – Quận Cầu Giấy - Hà Nội.

            Hồ sơ giám định cơ bản bao gồm:

            + Văn bản yêu cầu giám định, theo mẫu;

            + Bản sao Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của bạn;

            + Tài liệu mẫu nhãn hiệu của bạn và của bên vi phạm;

            + Hợp đồng giám định.

- Bạn thực hiện giám định thông qua đại diện.

A&S Law đại diện sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện giám định vi phạm nhãn hiệu nói riêng và các đối tượng khác nói chung (sáng chế/thiết kế bố trí/kiểu dáng công nghiệp…)

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

- Luật sư: ĐỖ BÁ THÍCH

- Tel: 0914195266

- Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

CÔNG TY TƯ VẤN A&S

Địa Chỉ: Phòng 1704, tầng 17, toàn nhà Đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Email: baohologo@gmail.com

Fax: (84) 4 35551315

Hotline: 0914195266

 

 

logo AS

Brown Blue Orange