Friday, February 22, 2019

abc_trademark_vietnam

Xử lý vi phạm về kiểu dáng công nghiệp

xu-ly-vi-pham-ve-kieu-dang-cong-nghiepQuy trình xử lý vi phạm về kiểu dáng công nghiệp được thực hiện thế nào? Bài viết dưới đây xin được tư vấn cụ thể cho bạn vấn đề này như sau.

Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, bạn đã thực hiện đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sản phẩm và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền kiểu dáng. Và bạn phát hiện có bên khác cũng kinh doanh, sản xuất sản phẩm có kiểu dáng giống sản phẩm của bạn, vậy cần làm gì để ngăn chặn hành vi xâm phạm trên?

A&S Law xin được tư vấn sơ bộ vấn đề này như sau:

Bạn có văn bằng bảo hộ kiểu dáng vậy bạn đã là người có quyền, khi nhận thấy có sự xâm phạm, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý vi phạm. Bạn có thể trực tiếp yêu cầu xử lý hoặc thực hiện thông qua các bước dưới đây theo sự tư vấn của A&S Law.

- Bước đâu tiên, bạn nên tìm hiểu thông tin của bên vi phạm, mẫu sản phẩm vi phạm kiểu dáng.

- Bước thứ hai, thực hiện giám định kiểu dáng tại Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, thông qua việc giám định, bạn sẽ có một cơ sở chắc chắn hơn để xác định xem kiểu dáng của bạn có bị vi phạm hay không, để từ đó đưa ra quyết định có hay không đưa vụ việc tới cơ quan Nhà nước.

- Bước thứ ba, gửi thư cảnh báo sau khi đã có kết quả từ Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, mục đích của việc gửi thư cảnh báo là tạo một môi trường thương lượng giữa bên vi phạm và bên chủ sở hữu kiểu dáng. Việc thương lượng cần có một lộ trình cụ thể tránh sa lầy vào việc tự thương lượng.

- Bước thứ tư, yêu cầu cơ quan nhà nước giải quyết.

A&S Law, đại diện Sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ sẵn sàng hỗ trợ bạn thực hiện xử lý vi phạm kiểu dáng công nghiệp.

Để đươc tư vấn về sở hữu trí tuệ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Người liên hệ:  ĐỐ BÁ THÍCH

Mobile0914195266

Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  

CÔNG TY TƯ VẤN A&S

Địa Chỉ: Phòng 1704, tầng 17, toàn nhà Đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Email: baohologo@gmail.com

Fax: (84) 4 35551315

Hotline: 0914195266

 

 

logo AS

Brown Blue Orange