Friday, February 22, 2019

patents-banner

Tranh chấp về thời hạn bảo hộ sáng chế giữa Hoa Kỳ và Canada - phần 1

phan doi don sang cheMột trong những tranh chấp về sở hữu trí tuệ trong những năm 2000 được nhiều người quan tâm đó chính là tranh chấp về thời hạn bảo hộ sáng chế giữa Canada và Mỹ.

Vấn đề tranh chấp trong vụ việc này là Điều 45 Luật sáng chế Canada quy định thời hạn bảo hộ sáng chế là 17 năm đối với những bằng độc quyền sáng chế cấp trước ngày 1.10.1989.

Không đồng ý với điều khoản này, Hoa Kỳ phản đối quy định này vì cho rằng điều đó trái với quy định về thời hạn bảo hộ sáng chế là 20 năm theo như yêu cầu của Điều 33 Hiệp định TRIPS. Ban bồi thẩm giải quyết vụ việc này đã đồng ý với phản đối của Hoa Kỳ.

Canada đã phản đối lên Hội đồng giải quyết khiếu nại rằng quyết định của Ban bồi thẩm không phù hợp với Điều 70.1 của Hiệp định TRIPS trong đó có quy định về sự không hồi tố của các “hành động” đã xảy ra trước ngày áp dụng Hiệp định TRIPS.

Canada cũng dựa vào Điều 28 của Công ước Viên về Luật điều ước quốc tế trong đó quy định rằng các điều khoản của một điều ước không có giá trị ràng buộc một bên liên quan đến hành động, sự kiện hoặc tình huống bất kỳ xảy ra trước ngày điều ước quốc tế có hiệu lực đối với bên đó.

Ban bồi thẩm đã phán quyết rằng Điều 70.1 liên quan đến các hành động xảy ra trước ngày áp dụng Hiệp định TRIPS không có ý nghĩa quan trọng hơn Điều 70.2 của Hiệp định về “các đối tượng đang tồn tại” đã được bảo hộ tại thời điểm áp dụng Hiệp định. 

Xem tiếp Tranh chấp về thời hạn bảo hộ sáng chế giữa Hoa Kỳ và Canada - phần 2

 

Để đươc tư vấn về sở hữu trí tuệ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

CÔNG TY TƯ VẤN A&S

Địa Chỉ: Phòng 1704, tầng 17, toàn nhà Đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Email: baohologo@gmail.com

Fax: (84) 4 35551315

Hotline: 0914195266

 

 

logo AS

Brown Blue Orange